Phân biệt các loại lò sấy công nghiệp

Phân biệt các loại lò sấy công nghiệp

Bây giờ với thể kể là một trong các loại máy sấy được đưa vào dùng phổ thông ngày nay. Bởi tính đa dụng thiết yếu để mang đến một sự cũng như sự nhỏ gọn trong quá trình chuyển di và lắp đặt. Một trong những dòng máy như thế sẽ giúp cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ có thể phân phối được phổ quát thực phẩm hoa quả sấy khô nhất.

Lò sấy công nghiệp có các công nghệ sấy sau:

1. Lò sấy công nghiệp đối lưu tuần hoàn

Công nghệ này cốt yếu tiêu dùng nguồn không lúc nóng để làm khô bề mặt những sản phẩm cần sấy. Khi chúng xúc tiếp tới sản phẩm và khiến hơi ẩm trong sản phẩm bốc hơi đi. Và đây cũng là công nghệ sấy được áp dụng trong phổ thông cái tủ sấy, lò sấy thực phẩm.

2. Tủ sấy công nghiệp

Đây là 1 dòng kỹ thuật dùng hơi nước để sấy khô sản phẩm. Thông thường khoa học này ít được vận dụng trong việc sấy khô thực phẩm. Chính yếu kỹ thuật dùng hơi nước để sấy khô thường được vận dụng trong những lò sấy gỗ công nghiệp.

tủ sấy thực phẩm công nghiệp

Tủ sấy thực phẩm công nghiệp

3. Lò sấy công nghiệp sử dụng bức xạ ánh sáng

Kỹ thuật này sử dụng bức xạ ánh sáng để rút nước khỏi thực phẩm. Nó cũng giống như cách thức sấy truyền thống phơi hoa quả thực phẩm ở ngoài trời vậy đó. Các loại lò sấy công nghiệp tiêu dùng công nghệ bức xạ ánh sáng phù hợp với các thực phẩm hoa quả mỏng. Và thành phẩm ko đề cao hay đề nghị gì nhiều về độ giòn.

4. Tủ sấy tiêu dùng điện để sấy khô hoa quả thực phẩm

Đây là 1 phương pháp sử dụng năng lượng điện trường với tần số cao để đốt hot hồ hết chiều dày của sản phẩm. Và sẽ làm sản phẩm khô lại tạo nên những thực phẩm sấy. Loại này thường phải dựa vào kinh nghiệm chọn mua máy sấy thực phẩm từ các kỹ thuật viện hoặc người có chuyên môn. Nhằm tránh các vấn đề lỗi trong quá trình vận hành trong thời gian dài.

Xem thêm bài viết khác: https://tusayyen.com/cau-tao-phan-loai-may-say-trai-cay-hoa-qua-gia-dinh/

5. Lò sấy hoa quả công nghiệp tiêu dùng kỹ thuật sấy lạnh

Các loại máy sấy lạnh mini hoạt động dựa trên cách thức sấy bằng không khí khô. Không khí khô thường với dải nhiệt trong khoảng 35 độ c đên 65 độ C và độ ẩm ko khí khoảng 10 tới 30%. Nhiệt độ rẻ sẽ đảm bảo được tính giác quan của sản phẩm. Sẽ không bị phai đi màu sắc, mùi vị hay hương thơm vẫn được giữ nguyên. Còn độ ẩm thấp sẽ tạo ra sự chênh lệch độ ẩm trong sản phẩm. Từ đây độ ẩm trong vật liệu sẽ thoát ra ngoài tiện dụng.

Chúng được áp dụng cho các mẫu máy sấy chuối giòn mini cho các hộ gia đình sử dụng với lượng sấy nhỏ tầm 5kg. Và có thể hoạt động đơn giản trong quá trình cài đặt và thiết lập thời gian nhiệt độ sấy.

tủ sấy mini gia đình

tủ sấy mini gia đình

6. Tủ sây công nghiệp áp dụng công nghệ sấy chân không

Cách này giúp cho thực phẩm sau khi sấy giữ lại được màu sắc mùi vị cũng như thành phần dinh dưỡng như ban đầu. Song song bảo quản sẽ lâu hơn rất nhiều so với các loại máy sấy tốt nhất. Phù hợp cho những dòng thực phẩm không chịu được nhiệt độ cao hay dễ bị oxy hóa trong quá trình chế biến.

Việc phân biệt các loại sấy thực phẩm công nghiệp sẽ là một cách để gia đình có thể tiết kiệm và tạo được năng suất tốt nhất. Nội dung trên đây của chúng tôi sẽ là một trong những thông mà gia đình nên cần tham khảo để có quyết định chính sát nhất khi mua các loại máy sấy hoa quả.

[sc name=”lienhe” ]

Bài viết có nội dụng tương tự:

Máy sấy khô hoa quả công nghiệp mini loại nào tốt nhất
Sấy phun là gì
Các công nghệ sấy được sử dụng nhiều nhất hiện nay!

Call Now