Cách làm máy sấy nông sản tự chế đơn giản

Cách làm máy sấy nông sản tự chế đơn giản

Khi có khá nhiều loại máy sấy nông sản được bán hiện nay nhưng lại giá quá cao để có thể sở hữu cho gia đình. Thì việc cách làm tủ sấy nông sản sẽ giúp người nông giảm đi chi phí đáng kể. Chiếc máy sấy xịn là thiết bị giúp người dung có thể sấy khô các loại hoa quả thực phẩm trong thời gian dài, an toàn vệ sinh và không chứa các chất bảo quản.

Tuy nhiên, chất lượng vẫn giữ được giá trị nguyên bản của thực phẩm đến người thưởng thức. Các loại thực phẩm sấy mang lại về chất lượng và thời gian bảo quản. Đồng thời khá là an toàn về sinh, không chứa các chất độc hại như chất bảo quản trong sản phẩm mang lại giá trị thực. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách làm tủ sấy nông sản cũng như địa chỉ giúp gia đình lựa chọn được máy tốt nhất.

Nông sản sấy thực tế là gì?

Nông sản sấy khô là sau khi quá trình sấy hoàn tất thực phẩm được sấy sẽ khô lại và sẽ bị mất đi đi lượng nước khá nhiều và chỉ còn một ít nước. Về màu sắc thành phẩm và hương vị chúng gần như các sản phẩm ban đầu. Hơn nữa, chấ dinh dưỡng trong nông sản sấy đã được các nhà nghiên cứu kết luận không hề bị biến đổi chất so với lúc còn tươi.

Đa số các tủ sấy nông sản hiện nay được hoạt động tự hóa không cần đều chỉnh phức tạp; giúp tiết kiệm thời gian và cũng công sức cho người sử dụng. Thời gian sấy khá nhanh đều này sẽ giúp một phần nào đảm bảo được giá trị dinh dưỡng toàn vẹn.

Vượt trội hơn hoàn toàn so với việc sấy than củi hay phơi nắng như thời gian trước vẫn thực hiện. Tủ sấy nông sản trái cây các loại có thể áp ứng tốt các nhu cầu chất lượng  và thiết kế.

Hướng đãn cách làm tủ sấy nông sản tự chế

Cấu tạo máy sấy 6kg tủ tự chế

Chuẩn bị các thiết bị vật dụng cần cho việc lắp đặt thiết kế như sau:

  • Bộ phẩn trao đổi nhiệt
  • Quạt đối lưu gió
  • Đồng hồ nhiệt và van cấp phôi
  • Van cấp phôi

Các thiết bị trên cơ bản sẽ tạo nên một tủ sấy cũng như các thiết kế chiếc tủ sấy nông sản với nhiệt động thấp cũng như tuần hoàn khí nóng và tiết kiệm được nhiên liệu tối đa hóa.

Chức năng của các bộ phẩn

Bộ phận trao đổi nhiệt bên trong tủ sấy có thiết kế cách ly nhằm tránh cho các sản phẩm sấy và hí thoát ra ngoài. Một phần nó cũng an toàn hơn về vệ sinh thực phẩm tốt hơn cho người tiêu dùng. Nhiên liệu để sấy cũng rất đa dạng phụ thuộc khá nhiều vào điều khiện cũng như đối tượng khách sử dụng: củi, gas, gỗ, than đá,…

Vật liệu khung inox hay sắt, tốt nhất là các dòng máy thực phẩm inox 304 sẽ mang lại hiệu quả cao hơn hơn khi điều hòa nhiệt và không khí bên trong. Về vỉ sấy có thể thiết kế nhiều ngăn máy sấy 6 khay hay nhiều khay để đặt trong buồn sấy nhằm sấy được nhiều sản phẩm hơn trong cùng một thời gian.

Vật liệu bên trong buồng sấy nên làm bằng tôn hoặc xây tường chắc chắn đối với các xưởng sấy lớn. Chất liệu vỉ sấy có thể là inox hoặc tre mà cũng có thể là gỗ… phụ thuộc vào người dùng cân loại nào và giá như thế nào?.

Về công suất hoạt động thì máy chỉ hoạt độn với động cơ 1 pha cho nên tiêu tốn khá ít năng lượng mà vẫn có được hiệu quả hoạt động cực tốt.

lò sấy tự chế

lò sấy tự chế

Ưu điểm khi tự chế tủ sấy nông sản

Với cách là tủ sấy nông sản hiện nay được ứng dụng nhiều trong việ sấy thực phẩm nhanh chóng và tiết kiệm nhiệt liệu thời gian. Chất lượng và thành phẩm cũng được đảm bảo hơn so với việc phải sấy củi và sấy than. Hương vị và độ dinh dưỡng của sản phẩm được giữ nguyên vẹn chỉ mất một lượng nước nhất định trong đó.

Cách làm tủ sấy nông sản, giúp thời gian sấy thực phẩm nhanh chóng hơn, tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, triệt để nhất. Chất lượng và màu thành phẩm cũng được đảm bảo. Hương vị và độ dinh dưỡng của sản phẩm được giữ nguyên vẹn, chỉ mất nước có trong nguyên liệu.

Về chi phí để lắp đặt lò sấy tự chế sấy hoặc mua tủ sấy nông sản tương đối rẻ cho các thiết kế nhỏ dùng cho các loại: thủy hải sản, rau củ quả, thức ăn gia súc. Hay các sản phẩm thực phẩm thủ công khác nhau như bún, bánh tráng, mì…

Tuy nhiên, các sản phẩm tự chế thường không hoạt động tốt cũng như thời gian hoạt động không lâu bằng các dòng sản phẩm máy sấy nông sản khô chuyên dụng. Do đó, tuy vào như cần mà gia đình nên lựa chọn tự chế hoặc tìm địa chỉ uy tín để mua.

Mua tủ sấy trái cây nông sản ở đâu?

Trên thị trường có khá nhiều loại máy mini cho gia đình và cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Nhưng để mua được sản phẩm chất lượng cũng như đảm bảo về chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng thì chỉ có một số ít nơi. Do đó cần lựa chọn những nơi uy tín để có thể tìm đúng sản phẩm cần cho công việc của mình.

Xem thêm:

Cách làm trái cây hoa quả sấy khô đơn giản
Cách làm granola giảm cân hiệu quả thơm ngon
Ưu Điểm Của Nhà Kính Phơi Sấy Nông Sản

Call Now ButtonCall Now