Ưu Điểm Của Nhà Kính Phơi Sấy Nông Sản

Ưu Điểm Của Nhà Kính Phơi Sấy Nông Sản

Bạn còn đang băn khoăn về nhà kính phơi sấy nông sản?. Bạn chưa biết có nên sử dụng nhà kính phơi sấy nông sản để thay thế cho lò sấy hay không?. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về cấu tạo, chức năng của từng loại, để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

Khái Niệm Nhà Kính Phơi Sấy Nông Sản

Lò sấy vốn là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người nông dân, trong quá trình bảo quản hay xuất bán nông sản từ trước tới nay. Thời gian gần đây, nhà kính phơi sấy nông sản đang được rộ lên vì số lượng sử dụng ngày một tăng; các gia đình hay doanh nghiệp đang dần đầu tư và chuyển từ lò sấy, sang nhà kính phơi sấy nông sản.

Các loại nhà kính phơi sấy nông sản đúng như tên gọi của nó, nhà kính là nơi vô cùng kín, bốn mặt trong suốt và có diện tích lớn. Trong đó sử dụng những tính năng cơ bản, và đơn giản để phục vụ cho việc sấy khô nông sản. Cấu tạo của một nhà kính phơi sấy nông sản bao gồm:

– Hệ thống quạt điện đối lưu, đảm bảo cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài.

– Các buồng sấy trong nhà kính.

– Thiết bị đảm bảo giữ vững nhiệt năng trong nhà kính phơi sấy nông sản.

Ưu Điểm Của Nhà Kính Phơi Sấy Nông Sản

Bài viết liên quan: Nhiệt Độ Và Độ Ẩm Thích Hợp Để Sấy Khô Thóc Phù Hợp Nhất

Đặc Điểm Của Nhà Kính Phơi Sấy Nông Sản

Để biết rõ hơn về đặc điểm của nhà kính phơi sấy nông sản, có thể hiểu thiết bị này hoạt động như một phân xưởng nhỏ, người lao động rất dễ ra vào và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trong quá trình nông sản được sấy khô dựa trên lượng nhiệt năng bên trong nhà kính, đồng thời đảm bảo không có côn trùng gây hại xâm nhập, làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ vệ sinh an toàn của sản phẩm.

Hiện nay, nhà kính phơi sấy nông sản có nhiều loại, vì cùng chức năng như nhau, nên dựa trên năng lượng sử dụng của chúng để chia ra làm:

– Nhà kính phơi sấy nông sản sử dụng năng lượng mặt trời.

– Nhà kính phơi sấy nông sản sử dụng năng lượng điện.

Các hộ gia đình nhỏ bây giờ đang sử dụng nhà kính phơi sấy nông sản năng lượng mặt trời nhiều hơn, bởi chúng đem lại chất lượng tốt hơn, và hiệu quả hơn so với lò sấy thông thường. Sau đây sẽ là những ưu điểm mà lò sấy công nghiệp thông thường không có, và đang dần bị nhà kính phơi sấy nông sản thay thế.

Giảm Chi Phí Điện Năng

Lò sấy vốn là thiết bị ngốn điện năng nhất từ trước tới nay. Với công suất cao, chạy trong thời gian dài, cho nên chi phí tiền điện luôn là nỗi lo ngại cho các hộ gia đình vừa và nhỏ.

Nhưng với sự xuất hiện của nhà kính phơi sấy nông sản, nỗi lo ấy đã không còn tồn tại, chưa kể còn mang lại không gian bảo quản lý tưởng, và dễ dàng xem xét, theo dõi nông sản. Vì sử dụng năng lượng mặt trời nên quá trình sấy sẽ diễn ra đồng đều, không bị ảnh hưởng như diện tích nhỏ của lò sấy.

Vệ Sinh, An Toàn Tuyệt Đối

nhà kính phơi sấy nông sản có diện tích lớn và kín kẽ, cho nên sản phẩm bên trong sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường bên ngoài. Thậm chí là bụi bẩn từ môi trường, hay các loài vật gặm nhấm, sâu bọ cũng không thể xâm nhập, và tồn tại được trong môi trường ở đây.

Cấu tạo trong suốt của nhà kính phơi sấy nông sản, cũng tạo nên không gian thoáng đãng, tiêu diệt mọi vi khuẩn gây hại, không xảy ra hiện tượng nấm mốc, hay ẩm ướt tại bất cứ đâu. Khả năng làm khô tự nhiên của nhà kính phơi sấy nông sản, cũng khiến cho sản phẩm chất lượng hơn, giữ nguyên mùi vị ban đầu, không làm giảm mùi hương hay độ ngon ban đầu.

Giảm Chi Phí Điện Năng

Nội dung liên quan: Phơi Sấy Nông Sản Nhằm Mục Đích Gì?

Năng Suất Cao

Lò sấy thông thường vẫn có phần trăm sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và bị loại bỏ. Nhưng đối với nhà kính phơi sấy nông sản, hầu như sẽ không có tình trạng sản phẩm bị sấy quá độ, không giữ được màu sắc và chất lượng. Các ngăn xếp đồ trong nhà kính sẽ giúp cho người lao động kiểm tra, làm việc dễ dàng hơn.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cho mình đáp án là: Có nên sử dụng nhà kính phơi sấy nông sản hay không? Chúc bạn và gia đình có vụ mùa bội thu, làm ăn ngày càng phát triển, và lựa chọn sử dụng nhà kính phơi sấy nông sản một cách thông minh nhất.

Liên hệ để được tu vấn các sản phẩm máy sấy sấy nông sản của chúng tôi

Call Now