Phơi Sấy Nông Sản Nhằm Mục Đích Gì?

Phơi Sấy Nông Sản Nhằm Mục Đích Gì?

Tỷ lệ thu hoạch nông sản ngày nay đang ngày một tăng cao. Nếu không có kế hoạch và phương pháp bảo quản cụ thể, sẽ gây ra thiệt hại về kinh tế; và thất thoát giống cho vụ mùa tiếp theo. Với khoa học phát triển hiện nay, những vấn đề này đã không còn là mối lo ngại đối với bà con nông dân.

Trong đó, phơi sấy nông sản nhằm mục đích chính là như thế. Để đi sâu và tìm hiểu hơn về mục đích của việc phơi sấy nông sản, hãy cùng chúng tôi khám phá qua nội dung sau đây.

Mục Đích Của Việc Phơi Sấy Nông Sản

Có rất nhiều phương pháp bảo quản nông sản. Nhưng để lựa chọn được phương pháp tốt nhất, tối ưu được chi phí, đảm bảo chất lượng nhất, thì cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Hiện nay, phương pháp phơi sấy nông sản đàn được áp dụng phổ biến. Phơi sấy nông sản nhằm mục đích chính như sau:

– Lưu trữ nông sản trong thời gian dài, và không gây ảnh hưởng tới chất lượng vốn có của sản phẩm.

– Không hao hụt trọng lượng sản phẩm theo thời gian

– Đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời không bị hiện tượng nấm mốc, không bị ảnh hưởng bởi sâu bọ, mọt hay côn trùng tấn công

Do vậy,với sản lượng nông sản lớn, người nông dân đã có thể xuất bán cho thị trường trong nước một cách thuận lợi, giữ nguyên giá trị và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, mục đích của việc phơi sấy nông sản còn giúp các công ty nhận xuất khẩu ngoài nước, có nguồn cung ứng sản phẩm chất lượng cao, giữ gìn được danh tiếng trên thị trường quốc tế.

Nhà kính phơi sấy nông sản

Nội dung gia đình có thể xem thêm: Công Dụng Bất Ngờ Của Đu Đủ Sấy Khô

Các Phương Pháp Phơi Sấy Nông Sản

Phơi sấy nông sản nhằm mục đích chính là để lưu trữ và bảo quản nông sản trong thời gian dài. Vậy có những phương pháp phơi sấy phổ biến nào đang được sử dụng hiện nay? Để trả lời cho câu hỏi này, ngay bây giờ chúng tôi sẽ liệt kê từng phương pháp một.

Sử Dụng Máy Sấy Nhiệt

Máy sấy nhiệt là một trong những loại máy đời đầu, khi sấy nhiệt mới được áp dụng vào thị trường Việt Nam. Máy sấy nhiệt sử dụng điện năng, từ đó chuyển hóa thành nhiệt năng để nhằm mục đích của việc phơi sấy nông sản, và có hình thức giống như một chiếc tủ lớn.

Nhược điểm của máy sấy là không thể quan sát quá trình sấy, rất khó để lấy ra sản phẩm khi đã đạt đến độ vừa phải. Tình trạng sản phẩm bị sấy quá độ, không đạt tiêu chuẩn diễn ra thường xuyên, chất lượng thu về không được đồng đều. Đồng thời tiêu tốn điện năng, chi phí bỏ ra lớn.

Ưu điểm của nó là có thể sử dụng được cho rất nhiều loại nông sản, đồng thời còn sử dụng được cho cả hải sản, hay đồ khô cần qua chế biến như lạp xưởng, cơm cháy …

Sử Dụng Máy Sấy Lạnh

Giống như công dụng của máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh cũng làm tất cả các nhiệm vụ của một máy sấy thông thường, với mục đích của việc phơi sấy nông sản. Chỉ có một đặc điểm khác là sử dụng khí lạnh để sấy khô, thay cho khí nóng

Ưu điểm máy sấy nóng không có được, đó là không làm thay đổi hình dạng, màu sắc, chất dinh dưỡng của sản phẩm như máy sấy nhiệt. Đồng thời sấy lạnh tiêu tốn ít điện năng hơn, khả năng tách ẩm cao hơn, năng suất nông sản cao hơn. Vì thế, Máy sấy lạnh đang được sử dụng nhiều hơn máy sấy nhiệt.

mục đích của việc phơi sấy nông sản

Bài viết cùng chủ đề khác: Nên Lựa Chọn Máy Sấy Dược Phẩm Như Thế Nào?

Cách Dùng Nhà Kính Phơi Sấy Nông Sản

Nhà kính phơi sấy nông sản là một thiết bị mới phổ biến trong thời gian gần đây. Phương pháp này đòi hỏi chủ đầu tư phải có diện tích đất lớn, để đảm bảo đặt được nhà kính. Đúng như tên gọi của nó, nhà kính giống như một căn phòng trong suố. Tùy vào nhu cầu sử dụng, mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn dùng điện năng, hoặc là năng lượng mặt trời cho mục đích của việc phơi sấy nông sản.

Nhà kính phơi sấy chính là phương pháp tối ưu nhất, khắc phục được mọi khuyết điểm của máy sấy hiện nay. Diện tích sử dụng cũng lớn hơn, theo dõi quá trình sấy khô thuận lợi hơn, và đặc biệt tiết kiệm chi phí điện năng hơn, khi sử dụng nhà kính năng lượng mặt trời.

Qua đây, có lẽ bạn đã hiểu được mục đích của việc phơi sấy nông sản tuyệt vời như nào và phơi sấy nông sản nhằm mục đích chính đó. Mong rằng, bạn đã có thể trau dồi cho mình được những kiến thức cơ bản nhất, để đưa ra cho mình lựa chọn thích hợp nhất. Một hay nhiều phương án khác nhau như tìm mua giá máy sây nông sản mini hoặc xây nhà kính phơi xây quy mô nhỏ để hoạt động.

Call Now