Nên Lựa Chọn Máy Sấy Dược Phẩm Như Thế Nào?

Nên Lựa Chọn Máy Sấy Dược Phẩm Như Thế Nào?

Trong đông y cũng như trong việc chũ bệnh bằng thuốc nam thì đa số người dân Việt sử dụng các loại thảo dược để kết hợp và chế biến các thuộc thuốc đặt trị chữa bệnh. Việc lựa chọn cũng như sản xuất số lương lớn các hoạt động để có được nguồn thuốc luôn là một vấn đề khi mà thời tiết luôn là một trong nhưng điều đáng lo ngại.

Việc độ ẩm tăng mưa nhiều sẽ làm cho các loại thảo dược phơi sẽ trở nên ẩm mốc. Tình trạng tệ hơn là việc không thể nào phơi cũng như làm khô các loại thảo dược để lưu trữ chữa bệnh trong thời gian dài. Để khắc phục được điều này thì cùng tusayyen.com tìm hiểu về một thiết bị mới đó là máy sấy dược phẩm hiện nay được sử dụng nhiều và đánh giá cao. Khi mà có thể giúp các thầy thuốc là công đoạn sấy khô trở nên đơn gian và dễ dàng hơn.

Máy sấy dược phẩm là gì ?

Máy sấy dược phẩm, là một loại thiết bị dùng trong ngành nghề chế biến dược phẩm, dùng để chế biến dược liệu làm thuốc đông y.

Được biết tới là một máy sấy dược phẩm, nhưng việc chế biến thực phẩm cũng là một ngành nghề cần sử dụng máy sấy rất nhiều. Trong hầu hết các thành phần của dược phẩm, đều bắt buộc phải sử dụng máy sấy để sấy khô, trước khi được cho vào bào chế hoặc sử dụng.

Nếu như trước đây, phương pháp phơi khô là một phương pháp truyền thống được sử dụng rộng rãi, thì hiện  nay phương pháp sử dụng máy sấy dược phẩm lại được phổ biến hơn, vì công dụng của nó, cũng như không tốn thời gian quá lâu khi sử dụng phương pháp truyền thống.

Máy sấy dược phẩm, đảm bảo cho nguyên liệu khi sấy đạt chất lượng tốt nhất, mà còn giúp tiết kiệm thêm chi phí cũng như thời gian sản xuất. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý khách, lựa chọn một máy sấy dược phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

chọn máy sấy cho các dược liệu thế nào

Nên chọn mua máy sấy dược phẩm nào ?

Dược liệu là những nguyên liệu đặc biệt, cần được được sấy khô trong điều kiện nhiệt độ thấp thích hợp. Để có thể giữ nguyên được hoạt chất, và các chất dinh dưỡng bên trong. vì vậy mà chúng ta nên sử dụng máy sấy dược liệu.

Máy sấy dược phẩm lạnh được sử dụng nguyên lý một cách đơn giản, nhưng đạt hiệu quả cao khi để khô nguyên liệu. Đầu tiên, người sử dụng cần phải biết rằng, không khí có trong máy chỉ chuyển động liên tục bên trong hệ thống. Và không trao đổi lưu thông với bên ngoài.

Khi hơi nước được ngưng tụ, thì bị hệ thống đưa ra bên ngoài. Không khí khi đi qua buồng sấy, có nhiệm vụ là mang theo hơi nước toát ra để đưa ra bên ngoài.

Trong buồng sấy, nhiệt độ nóng được phép giao động từ 30 cho đến 50 độ C, làm cho các thành phần dược liệu được khô nhanh chóng.

nên chọn máy sấy dược liệu loại nào

Ưu thế của máy sấy dược liệu

Máy sấy dược liệu lạnh, cho phép các nguyên liệu giữ được nguyên màu sắc, và hàm lượng chất dinh dưỡng. Đây là một lý do quan trọng nhất, để các nhà sản xuất thuốc đưa ra quyết định lựa chọn và sử dụng máy sấy lạnh, trong quá trình điều chế dược phẩm.

Đối với dòng máy sấy nóng, tuy có thể giúp nguyên liệu đầu vào khô nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn, nhưng có tác hại ở chỗ là chúng sử dụng nguồn nhiệt quá cao, làm mất đi hoạt chất, chất dinh dưỡng có tác dụng chữa bệnh bên trong dược phẩm.

Máy sấy dược phẩm lạnh, đã được khống chế trong mức nhiệt từ 30 – 50 độ C, tuy vậy, người mua cũng cần phải lưu ý về việc thời gian sấy ở nhiệt độ thấp lâu, sẽ ảnh hưởng đến dược phẩm. Để có thể setup thời gian sấy ở mức độ tốt nhất, thì người sử dụng, cần lựa chọn các chế độ sấy phù hợp với dược liệu nhất.

Lựa chọn kích thước của máy sấy

Người mua có thể lựa chọn các dòng máy sấy nhỏ của chúng tôi, đối với số khay sấy có khoảng 10 – 15 khay. Mỗi một lần sấy có thể sấy khô được 5 đến 7 kg thành phẩm. Có kích thước nhỏ, dễ dàng  vận chuyển tháo lắp,giá cả phù hợp túi tiền.

Với những công ty dược phẩm, có quy mô lớn thì có thể chọn loại các loại máy sấy công nghiệp, có số lượng từ 20 khay trở lên. Diện tích bề mặt khay sấy to, cho phép người sử dụng sấy được với khối lượng sản phẩm nhiều hơn

ưu điểm dùng máy sấy thuốc

Địa chỉ mua máy sấy dược phẩm ở đâu chính hãng được hỗ trợ miễn phí?

Chúng tôi, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn tư vấn cho cho những người mua sản phẩm, những cách điều chỉnh chế độ setup nhiệt độ, sao cho phù hợp đối với mỗi mặt hàng mà người mua sản xuất.

Ví dụ như, khách hàng muốn sấy nấm linh chi, thì nhiệt độ thích hợp nhất của loại sản phẩm này là từ 20 – 30 độ C được sấy lạnh.

Bên cạnh máy sấy dược phẩm, còn xuất hiện một loại máy nữa là máy sấy thăng hoa. Đối với dòng máy sấy này, chi phí khá đắt. Chúng cho phép người mua, có thể sấy khô các thành phẩm, dược phẩm cực kì nhanh chóng ở nhiệt độ sấy thấp, dẫn đến tốc độ sấy cũng nhanh hơn.

ĐIỆN THOẠI MUA SẢN PHẨM MÁY SẤY DƯỢC LIỆU LOẠI NHỎ: 0932 648 979
Địa chỉ SHOWROOM: Số 54 HT31, Hiệp Thành, Q12, Tp HCM

Xem thêm các bài viết máy sấy:

Trà thảo mộc phương pháp sấy khô có giá trị cao

Sấy dược liệu dùng phương pháp sấy lanh hay sấy thăng hoa

Call Now