TusayMilotech

Cách làm máy sấy nông sản tự chế đơn giản

máy sấy nông sản tự chế

máy sấy nông sản tự chế

Hiện nay có nhiều loại máy sấy nông sản được bán trên thị trường, nhưng giá cả thường quá cao để các gia đình có thể sở hữu. Việc tự chế tủ sấy nông sản sẽ giúp người nông dân giảm chi phí đáng kể.

Một chiếc máy sấy chất lượng là thiết bị giúp người dùng có thể sấy khô các loại hoa quả, thực phẩm trong thời gian dài, đảm bảo an toàn vệ sinh và không cần sử dụng các chất bảo quản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm tủ sấy nông sản và giới thiệu địa chỉ giúp gia đình lựa chọn được máy sấy tốt nhất.

Nông sản sấy thực tế là gì?

Nông sản sấy là các sản phẩm nông sản (bao gồm trái cây, rau củ, ngũ cốc, và các loại hạt) được xử lý qua quá trình sấy khô. Để loại bỏ phần lớn lượng nước trong chúng, nhằm bảo quản lâu dài và tiện lợi hơn trong thời gian dài. Về màu sắc thành phẩm và hương vị chúng gần như các sản phẩm ban đầu. Hơn nữa, chấ dinh dưỡng trong nông sản sấy đã được các nhà nghiên cứu kết luận không hề bị biến đổi chất so với lúc còn tươi.

Đa số các tủ sấy nông sản hiện nay được hoạt động tự hóa không cần đều chỉnh phức tạp; giúp tiết kiệm thời gian và cũng công sức cho người sử dụng. Thời gian sấy khá nhanh đều này sẽ giúp một phần nào đảm bảo được giá trị dinh dưỡng toàn vẹn.

Vượt trội hơn hoàn toàn so với việc sấy than củi hay phơi nắng như thời gian trước vẫn thực hiện. Tủ sấy nông sản trái cây các loại có thể áp ứng tốt các nhu cầu chất lượng  và thiết kế.

Hướng đãn cách làm tủ sấy nông sản tự chế

Cấu tạo máy sấy 6kg tủ tự chế

Chuẩn bị các thiết bị vật dụng cần cho việc lắp đặt thiết kế như sau:

Các thiết bị trên cơ bản sẽ tạo nên một tủ sấy cũng như các thiết kế chiếc tủ sấy nông sản với nhiệt động thấp cũng như tuần hoàn khí nóng và tiết kiệm được nhiên liệu tối đa hóa.

Chức năng của các bộ phẩn

Bộ phận trao đổi nhiệt bên trong tủ sấy có thiết kế cách ly nhằm tránh cho các sản phẩm sấy và hí thoát ra ngoài. Một phần nó cũng an toàn hơn về vệ sinh thực phẩm tốt hơn cho người tiêu dùng. Nhiên liệu để sấy cũng rất đa dạng phụ thuộc khá nhiều vào điều khiện cũng như đối tượng khách sử dụng: củi, gas, gỗ, than đá,…

Vật liệu khung inox hay sắt, tốt nhất là các dòng máy thực phẩm inox 304 sẽ mang lại hiệu quả cao hơn hơn khi điều hòa nhiệt và không khí bên trong. Về vỉ sấy có thể thiết kế nhiều ngăn máy sấy 6 khay hay nhiều khay để đặt trong buồn sấy nhằm sấy được nhiều sản phẩm hơn trong cùng một thời gian.

Vật liệu bên trong buồng sấy nên làm bằng tôn hoặc xây tường chắc chắn đối với các xưởng sấy lớn. Chất liệu vỉ sấy có thể là inox hoặc tre mà cũng có thể là gỗ… phụ thuộc vào người dùng cân loại nào và giá như thế nào?.

Về công suất hoạt động thì máy chỉ hoạt độn với động cơ 1 pha cho nên tiêu tốn khá ít năng lượng mà vẫn có được hiệu quả hoạt động cực tốt.

lò sấy tự chế

Ưu điểm khi tự chế tủ sấy nông sản

Tự chế tủ sấy nông sản có nhiều ưu điểm đáng kể, đặc biệt nếu bạn có kỹ năng kỹ thuật và hiểu biết về quy trình sấy. Dưới đây là một số ưu điểm chính khi tự chế tủ sấy nông sản:

1. Tiết kiệm chi phí:

2. Tùy chỉnh theo nhu cầu:

3. Hiểu rõ cơ chế hoạt động:

4. Học hỏi và nâng cao kỹ năng:

5. Thân thiện với môi trường:

6. Tự chủ về công nghệ:

7. Kinh doanh và chia sẻ kinh nghiệm:

Tuy nhiên, các sản phẩm tự chế thường không hoạt động tốt cũng như: thời gian hoạt động không lâu bằng các dòng sản phẩm máy sấy nông sản khô chuyên dụng. Do đó, tuy vào như cần mà gia đình nên lựa chọn tự chế hoặc tìm địa chỉ uy tín để mua.

Mua tủ sấy trái cây nông sản ở đâu?

Trên thị trường có khá nhiều loại máy mini cho gia đình và cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Nhưng để mua được sản phẩm chất lượng cũng như đảm bảo về chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng thì chỉ có một số ít nơi. Do đó cần lựa chọn những nơi uy tín để có thể tìm đúng sản phẩm như:

Siêu thị điện máy:

Các cửa hàng chuyên về thiết bị công nghiệp và nông sản:

Các trang thương mại điện tử uy tín:

Các nhà sản xuất và phân phối lớn:

Lưu ý khi mua tủ sấy trái cây:

Chất lượng và độ bền:

Tính năng và công suất:

An toàn và tiện lợi:

Hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ hậu mãi:

Mua tủ sấy trái cây nông sản là một khoản đầu tư quan trọng cho quá trình kinh doanh cũng như gia đình. Do đó, hãy cẩn thận lựa chọn để đảm bảo sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem thêm:

Cách làm trái cây hoa quả sấy khô đơn giản
Cách làm granola giảm cân hiệu quả thơm ngon
Ưu Điểm Của Nhà Kính Phơi Sấy Nông Sản

Exit mobile version