Máy sấy mít khô giòn mini công nghiệp cho gia đình Giá Rẻ

Máy sấy mít khô giòn mini công nghiệp cho gia đình Giá Rẻ

Việc lựa chọn máy sấy mít cho gia đình hoặc dùng trong công nghiệp như thế nào vô cùng quan trọng. Bởi mỗi dòng sản phẩm máy sấy khô mít thường sử dụng công nghệ khác nhau như: công nghệ sấy mít thăng hoa hay công nghệ sấy lạnh hay nhiệt.

Đặc điểm của mỗi dòng thương hiệu sẽ khác nhau để có thể phù hợp nhu cầu gia đình sử dụng hoặc công nhiệp khi sấy giòn mít số lượng lớn. Nếu gia đình muốn tìm hiểu về máy sấy mít gia đình để tự tạo nên những miếng mít thơm ngon có thể xem qua thông tin dưới đây trước khi chọn mua.

Các loại máy sấy mít

Việt sấy mít thì chỉ cần nhiệt độ khoảng 60 – 65 độ C đối với các dòng máy sấy nhiệt hiện nay thì chỉ cần nhiệt độ sấy dưới 95 độ C có thể đáp ứng tốt. Đối với dòng máy sấy mít thì có thể là dòng máy sấy mít dẻo hoặc sấy khô sẽ thuận tiện cho gia đình hơn trong việc sử dụng. Tuy nhiên, miễn là gia đình mua máy sấy trái cây hoa quả là được.

Máy sấy mít của Tusayyen có thể sấy mít dẻo và sấy mít khô khá đa năng khi có nhiều chức năng. Việc sấy giòn như các loại bánh ỏe ngoài bán thì cần phải chiên trước khi sấy. Việc qua quy trình chiên sẽ giúp mít có thể xốp hơn và giòn hơn rồi sau đó sử dụng máy sấy để giúp miếng mít khô hẳn.

Máy sấy mít giòn khô

Có nhiều dòng máy sấy mít gia đình và công nghiệp phụ thuộc vào công nghệ sấy nóng hay sấy lạnh mà cách sấy cũng sẽ thay đổi. Đối với mít sấy cần nhiệt độ hoạt động khoảng 60-65 độ C.

Máy sấy mít chân không

Là một loại máy sấy mít hiện đại, hiệu quả, giúp tạo ra những miếng mít sấy giòn tan, thơm ngon. Tuy nhiên, giá thành của máy cao và sử dụng nhiều dầu.

Máy sấy thăng hoa

Máy sấy sử dung công nghiệ hiện đại nhất hiện nay giúp tạo ra những miếng mít sấy giòn tan, thơm ngon, giữ nguyên hương vị tự nhiên và giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cao, tiêu thụ điện năng lớn và thời gian sấy lâu là những nhược điểm của loại máy này.

máy sấy mít giòn

Máy sấy mít dẻo

Máy sấy mít dẻo được phân loại dựa trên công nghệ sấy, công suất và nhu cầu sử dụng. Mẫu sấy dẻo có độ dẻo dai, mềm mại, thơm ngon và có thể bảo quản được lâu.

Máy sấy lạnh

Với cách sấy tạo ra những miếng mít sấy mềm dẻo, thơm ngon, giữ nguyên hương vị tự nhiên và giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, thời gian sấy lâu, giá thành cao và tiêu thụ điện năng lớn là những nhược điểm của loại máy này. Do đó, máy sấy lạnh phù hợp với các đơn vị sản xuất mít sấy cao cấp hoặc có nhu cầu sấy số lượng lớn.

Máy sấy nhiệt

Loại máy sấy mít có nhiều ưu điểm như năng suất cao, thời gian sấy nhanh, giá thành rẻ và dễ sử dụng. Tuy nhiên, máy sấy nhiệt cũng có một số nhược điểm như chất lượng sản phẩm có thể bị biến đổi, có thể bị cháy và ảnh hưởng đến môi trường. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính trước khi quyết định mua máy sấy nhiệt.

máy sấy mít dẻo

Do đó, các dòng máy sấy hiện nay đề có thể đáp ứng được nhu cầu cho sử dụng. Tuy nhiên, nếu đã được lựa chọn được dòng sấy lạnh sấy mít sẽ là tốt nhất. Không chỉ có thể sấy khô mít mà còn có thể sấy được nhiều loại khác nhau dẻo, sấy giòn,… và các loại trái cây khác.

Công ty thiết bị TusayMiloech chuyên cung cấp máy sấy mít gia đình chất lượng Top #1 tphcm
Bảo hành đến 12 tháng.
Hỗ trợ chỉ dẫn bí quyết cách sấy đồ ăn vặt trái cây khô hiệu quả
Ngoài máy sấy khô mít mini dành cho gia đình mà còn có thể sấy các loại khác… với nhiều chức năng
Địa chỉ đặt mua: Số 54 HT31, Hiệp Thành, Q12, Tp HCM

Các công nghệ chế biến mít sấy

Hiện nay ở trên thị trườn có 2 loại mít có thể sấy mít được sử dụng khá phổ biến: mít sấy giòn và dẻo.

Sấy dẻo

Mít sau khi đã tách hạt phơi hoặc sấy ở nhiệt độ nhất định thì sẽ thu được sản phẩm mít dẻo. Mít sấy dẻo thường có mùi vị thơm ngon, thời gian bảo quản lâu vẫn có thể giữ được nhiều dưỡng chất hơn mít sấy giòn.

Về công nghệ chế biến mít sấy thì đã được nói nhiều ở các trang mạng và báo chí. Mọi người có thể dễ dàng Google search để tìm ra nhiều bài hướng dẫn chi tiết.

Các loại mít thường được chọn để sấy là mít dừa và mít nghệ đỏ hoặc vàng. Loại mít này có độ giòn được đánh giá là ngon sau khi sấy. Lượng đường bên trong mỗi miếng cũng vừa phải.

Để đảm bảo cho việc an toàn đối với người dùng thì không nên chọn các loại mít có lượng đường nhiều. Vì khi trãi qua quá trình sấy khô, độ ngọt sẽ rất gắt, rất khó chịu khi ăn cũng như ăn kèm với các món khác.

mít sấy sẻo

giá mít sấy khô, mít sấy sẻo

Sơ chế xong, nên rửa lại với nước cốt chanh điều này sẽ giúp mít không bị rít khi ăn do mủ mít gây ra.

Gia đình có thể tẩm thêm muối cũng như một số gia vị tùy theo công thức chế biến của gia đình và cơ sở sản xuất.

Chế độ sấy mít bao gồm 2 giai đoạn: sấy sơ bộ và sấy thành phẩm.

Sấy sơ bộ:

Lượng nước còn nhiều nên cần sấy ở nhiệt độ thấp, xả ẩm nhiều. Nếu sấy bằng máy MSL10 thì sấy giai đoạn đầu ở 45 độ C, xả ẩm 80%.

Ở giai đoạn này, không đưa nhiệt độ lên cao, vì rất dễ làm mít bị chảy mật ra bề mặt.

Sấy thành phẩm:

Sau giai đoạn sơ bộ, mít đã co ngót lại. Lúc này, nên thu gọn mít lại để tận dụng tối đa diện tích khay sấy.

Ở giai đoạn này, đẩy nhiệt độ lên 60 độ C, xả ẩm 30 – 40%. Càng về sau, lượng xả ẩm càng ít lại.

Các dòng máy sấy bơm nhiệt cho phép điều khiển tự động nhiệt độ, độ ẩm, lượng xả ẩm …. Trong công nghiệp, những tính năng trên là yêu cầu bắt buộc phải có nhằm giúp cho sản phẩm có chất lượng đồng đều, ổn định.

Sấy giòn

Để tạo ra mít sấy giòn người ta dùng phương pháp chiên theo cách truyền thống. Hiện nay, về công nghệ chiên chân không thường được các cơ sở áp dụng.

Công nghệ này chiên sản phẩm trong môi trường chân không ở nhiệt độ 100 – 200 độ C. Sau khi chiên, sản phẩm được vắt dầu ở máy li tâm, giúp hạn chế tối đa lượng dầu tồn lại. Hiện tại, Tusayyen có cung cấp các loại máy sấy mít giòn nhập khẩu theo yêu cầu thông số. Gia đình có thể liên hệ để được tư vấn sản phẩm mà mình cần dùng.

Tuy nhiên, về phương pháp chiên không được cho là thể tốt bằng sấy khô. Các sản phẩm chiên vẫn luôn có một lượng tồn dư dầu chiên bên trong không được loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, thì trong quá trình khi chiên, các vị của trái cây sẽ bị biến đổi, không còn hương vị tự nhiên ban đầu.

Ở trong thời điểm hiện tại thì các sản phẩm về sức khỏe thường luôn đươc chú trọng rất nhiều. Do đó, việc các sản phẩm chiên không còn được ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay. Trái cây sấy bao nhiêu calo thì trái cây chiên sẽ có lượng calo gấp đôi đó, đồng thời lượng vitamin sẽ mất đi so với việc lựa chọn máy sấy để làm.

Cách làm mít sấy tại nhà

máy sấy mít khô

mít sấy khô giá bao nhiêu

Làm mít sấy dẻo

Mít bóc bỏ hột, rửa lại với nước cốt chanh để mít sạch nhựa và không bị rít khi ăn.

Có thể tẩm thêm muối, gia vị tùy theo bí quyết làm mít sấy của mỗi đơn vị.

Chế độ sấy mít

Giai đoạn sấy sơ bộ

Ban đầu, lượng nước trong mít còn nhiều nên ta sấy ở nhiệt độ thấp, xả ẩm nhiều, sấy ở 45 độ C, xả ẩm 80%.

Lý do không sấy ở nhiệt độ cao vì dễ làm mít chảy mật ra bên ngoài.

Sấy thành phẩm

Sau giai đoạn sấy sơ bộ, mít đã co ngót lại, ta đẩy nhiệt độ lên 60 độ C, xả ẩm 30-40%.

Càng giai đoạn về sau thì nên thực hiện lượng xả ẩm sẽ càng ít lại. Khi mít đạt yêu cầu thì có thể lấy sản phẩm ra ngoài để thực hiện quy trình đóng gói sản xuất.

Mít sấy giòn

Cách 1: Làm mít sấy giòn dựa trên kỹ thuật chiên

Về sơ chế mít giống như các bước thực hiện cách sơ chế sấy dẻo

Để làm được ra mít giòn ngon thì ngoài bước sấy, chúng ta cần phải đem chiên mít trước khi sấy.

Ta đem chiên mít ở nhiệt độ từ 100-200 độ C trong chảo chiên dầu tự động có cánh khuấy là tốt nhất, sau khi chiên đem vắt dầu ở máy vắt ly tâm hoặc đem mít đã chiên vào máy sấy để mít giòn hơn.

Cách 2: Cách làm mít sấy giòn bằng kỹ thuật công nghệ sấy khô

Sơ chế mít giống như cách sơ chế mít dẻo

Xếp mít vào khay sấy, không xếp chồng và sát nhau.

Cần đặt nhiệt độ sấy trong khoảng 60-65 độ C, sấy khoảng 14 – 20 tiếng sẽ thường phụ thuộc vào số lượng mít sấy, cũng như độ dày mỏng của thớ mít.

Nếu như độ ẩm của các miếng mít đạt ở mức 15-20% là đã giòn có thể thưởng thức được.

Cách làm mít sấy công nghiệp

Có nhiều phương pháp làm mít sấy giòn theo cách khác nhau trên thị trường để cho ra thành phẩm như bạn và gia đình thấy. Nhưng để có thể giảm số lần thất bại cũng như lựa chọn quy trình hoàn chỉnh nhất để có thể có những miếng mít thơm giòn tan trong miệng mỗi lần ăn.

sấy mít bằng máy sấy

Quy trình cơ bản:

  • Chọn nguyên liệu: Chọn mít chín tới, không bị dập nát, xơ xác. Gọt vỏ, tách múi và loại bỏ hạt.
  • Sơ chế: Rửa sạch múi mít với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo nước. Có thể tẩm ướp múi mít với gia vị như đường, muối, tiêu, ớt bột,… trong khoảng 15-30 phút để tăng hương vị.
  • Sấy: Sử dụng tủ sấy công nghiệp để sấy múi mít ở nhiệt độ và thời gian phù hợp. Nhiệt độ sấy thường dao động từ 40-60°C, thời gian sấy có thể từ 4-8 tiếng tùy thuộc vào độ dày của múi mít và độ ẩm mong muốn.
  • Làm nguội và đóng gói: Sau khi sấy xong, để múi mít nguội hoàn toàn trước khi đóng gói vào túi hoặc hộp.

Kinh nghiệm mua máy sấy mít giòn

Trước khi mua máy sấy mít để sản xuất và kinh doanh, các khách hàng cần lưu ý những tiêu chí sau:

Phù hợp công suất sấy

Tùy theo khối lượng mẻ sấy của cơ sở mà nên lựa chọn kích thước máy sấy phù hợp, sấy vừa đủ 1 mẻ luôn để tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng, vì mỗi mẻ sấy mít sẽ tốn nhiều thời gian.

Máy phải đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm

Muối Mít sấy là một trong những loại thực phẩm cần yêu cầu cao về chất lượng và dinh dưỡng khi ăn. Chính vì vậy, nên chọn các loại máy sấy chất liệu inox 304 là sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe, an toàn thực phẩm và đảm bảo không gỉ sét.

Máy sấy mít giá bao nhiêu?

Vậy nếu đáp ứng tất cả tiêu chí trên thì máy sấy mít có giá bao nhiêu là phù hợp nhất?. Bên Tusayyen là công ty chuyên phân phối các dòng máy sấy công nghiệp, máy sấy lạnh, tủ sấy nhập khẩu chính hãng. Đảm các dịch vụ bảo hành, bảo trì năm, hỗ trợ phí vận chuyển và lắp đặt tận nơi cho mọi khách hàng khi đến với Tusayyen

Bài toán chi phí vận hành và lợi nhuận

Máy sấy trái cây công nghiệp giá bao nhiêu? khi mà một chiếc máy sấy công nghiệp luôn phải luôn phải tiết kiêm và đầy đủ tính năng. Công đoạn sấy không phải là một trong những giai đoạn có giá trị gia tăng cao. Nếu như, một hệ thống máy sấy tiêu hao quá nhiều điện năng thì chi phí sẽ phát sinh sẽ không tiết kiệm được chi phí là thất bại.

Để đảm bảo an toàn có thể lựa chọn các loại hoa quả sấy khác hoặc tự làm từ chiếc máy sấy chuối để có thể giảm cần tốt nhất.

ĐIỆN THOẠI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MUA MÁY SẤY TRAI CÂY GIA ĐÌNH: 0932 648 979
Call Now