Tại sao nên sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp?

Tại sao nên sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp?

Một trong các cách bảo quản các loaij thực phẩm hàng ngày để sử dụng dài ngày thì việc sấy khô được coi là cách hữu hiệu. Thực phẩm sấy khô có thể được bảo quản trong nhiều tháng, thậm chí là cả năm nếu thực hiện quy trình sấy đảm bảo tiêu chuẩn sấy theo nhiệt độ theo từng loại.

Lý do tại sao sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp

So với cách phơi thực phẩm, nông sản trên nền gạch hoặc trên các vật dụng bếp bằng ánh sáng mặt trời vừa nhiều rủi ro lại không đảm bảo an toàn vệ sinh. Thì gia đình nên biết đến cách sấy khô thực phẩm bằng máy sấy thực phẩm với 4 lý do thiết thực sau đây.

Tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng

Nếu như phơi nông sản truyền thống sẽ mất 2 – 3 ngày nắng cho một mẻ thì dùng máy sấy nông sản công nghiệp chỉ mất 4 – 5 giờ đồng hồ. Thiết bị được bố trí sắp xếp khay sấy xếp chồng lên nhau tiết kiệm diện tích. Quy trình sấy hoàn toàn tự động, không mất thời gian lật, chở và chông chừng.

Tiết kiệm chi phí khi dung máy sấy thực phẩm công nghiệp

Sử dụng máy móc vừa chuyên nghiệp hóa quá trình sản xuất có vừa giảm một nữa chi phí nhân công hàng tháng tốn kém. Giá máy sấy thực phẩm công nghiệp đáng để đầu tư hơn khi phải thuê nhiều nhân viện cũng như chi phí.

An toàn vệ sinh khi dùng máy sấy thực phẩm nông sản

Máy sấy thực phẩm và hoa quả công nghiệp được vận hành với cơ chế đốt nóng luồng khí đối lưu và đồng thời sấy khô thực phẩm tự động trong buồng kín. Điều này làm hạn chế sự xâm nhập của côn trùng, khói bụi.

Có thể sấy được nhiều loại thực phẩm khác nhau

Công nghệ sấy đối lưu có thể sấy được hầu hết các loại thực phẩm, nông sản, món ăn. Với nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh được, máy sấy được các loại thực phẩm như hải sản, hoa quả, các loại chè khô, măng, nấm, cơm cháy…

Xem thêm: Có nên mua máy sấy thực phẩm cũ không?

Máy sấy thực phẩm công nghiệp MLS20 6 khay – Lựa chọn tốt cho gia đình

Máy sấy thực phẩm công nghiệp giá rẻ Ml20 được đánh giá phù hợp các loại nông phẩm hàng ngày được sấy ở nhiệt độ tương đối thấp tầm 60 độ C. Tại sao sử dùn máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng công nghệ sấy lạnh tách nước và sử dụng luồng khí khô thổi thực phẩm bên trong lò sấy. Giúp cải thiện quá trình thoát hơi nước tốt hơn đồng thời thực phẩm vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng vốn có.

máy sấy thực phẩm khô 200lit

Cơ chế hoạt động hiệu quả khá tốt nếu như sản phẩm được chế biến qua quá trình sấy ở dạng sắt lát miếng mỏng có kích thước độ dày dưới 2 cm. Đối với các kích thước khác như có độ dày hơn và ở dạng nguyên khối cần sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để đạt hiệu quả.

Các dòng máy sấy hoa quả công nghiệp cũng như máy sấy thực phẩm công nghiệp 6 khay chuyên dùng. Có thể thực hiện sấy cơm làm cơm cháy chà bông, sấy các loại nông sản, rau củ, dược liệu, thực phẩm…

Dòng tủ này cũng được biết đến với các tên gọi khác như máy sấy nông sản, máy sấy thực phẩm, lò sấy thực phẩm, máy sấy trái cây công nghiệp, máy sấy hoa quả công nghiệp…

Lò sấy công nghiệp hoạt động với nguyên lý liên tục thổi hơi nóng đối lưu để lấy đi hơi nước, lượng nước trong thực phẩm đến khi đạt yêu cầu.

Có khay sấy chuyên biệt cho từng ngăn sấy

Bên trong thành máy sấy thực phẩm công nghiệp có các lỗ thông gió để quạt đối lưu khí nóng khắp các khay, nguyên liệu sẽ liên tục được tiếp xúc với hơi nóng.

Phần động cơ máy sấy trái cây công nghiệp có công suất 375W làm nhiệm vụ hút không khí. Sẽ hoạt động từ bên ngoài qua buồng đốt làm nóng và thổi khí nóng đi khắp tủ. Sau đó tiến hành lấy đi hơi nước và thổi ra ngoài tủ sấy.

Có chế độ sấy tự động hoàn toàn từ tủ sấy thực phẩm

Tùy theo, các loại nguyên liệu mà bạn cài đặt nhiệt độ sấy sao cho phù hợp, hẹn thời gian sấy và cho nguyên liệu cần sấy ở tình trạng tốt nhất vào. Sau thời gian trên tủ sẽ tự ngưng hoạt động và bạn lấy thành phẩm ra.

Mọi việc trở nên đơn giản và hiệu suất cao hơn rất nhiều so với cách sấy truyền thống thường áp dụng hay kéo dài thời gian do phụ thuộc vào thời tiết. Tủ sử dụng hệ thống thanh nhiệt cao cấp công suất gia nhiệt 6kw làm nóng luồng không khí hút từ bên ngoài vào.

Có thể sử dụng tủ sấy công nghiệp cho nhiều ứng dụng khác nhau

Như chúng tôi đã nói ở trên, tủ sấy công nghiệp được sử dụng đa năng. Do điều chỉnh mức nhiệt linh hoạt từ 40 – 300°C nên tủ được dùng để sấy rất nhiều thực phẩm.

Máy sấy nông sản công nghiệp có thiết kế thông minh

Thiết kế tủ sấy thực phẩm công nghiệp cách nhiệt, thành tủ 2 lớp giữ nhiệt bằng lớp foam ở giữa, hạn chế sức nóng tỏa ra môi trường xung quanh, tiết kiệm chi phí khi sấy lâu.

Toàn bộ tủ làm từ inox cao cấp, không bị gỉ sét biến dạng ở nhiệt độ cao, bền bỉ theo thời gian. Vì tủ khá nặng nên có thêm 4 bánh xe khóa chốt để tiện di chuyển.

Bạn có thể tham khảo video về tủ sấy cơm cháy công nghiệp để hình dung rõ hơn.

Sử dụng tủ sấy công nghiệp tiết kiệm điện năng

Giàn sấy sẽ gia nhiệt liên tục đến khi đạt được nhiệt độ cài đặt, sau đó việc của Rơ le sẽ ngắt nguồn điện cung cấp. Về sau role sẽ cấp lại dòng điện hoạt động sao cho nhiệt độ sấy bằng đúng nhiệt độ cài đặt hoạt động để thực hiện quá trình sấy.

Hơn thế, các lò sấy công nghiệp có thiết kế foam cách nhiệt khá tốt; chính vì vậy mà lượng nhiệt không lan tỏa đi đâu được nên không tốn điện trong suốt quá trình để có thể làm nóng lại tủ nhiều lần hoành thành quá trình sấy. Điều này vừa đảm bảo nguyên liệu được sấy trong nhiệt độ yêu cầu cho các vừa tiết kiệm điện năng.

 

Xem thêm bài viết khác:

Cách sấy khô nấm linh chi đơn giản và ngon
Kinh nghiệm chọn mua máy sấy thực phẩm cho gia đình
Cách làm tôm khô bằng máy sấy đơn giản nhất

Call Now