Củ cải sấy bằng phương pháp nào nhiều dinh dưỡng

Củ cải sấy bằng phương pháp nào nhiều dinh dưỡng

Củ cải trắng hay còn được gọi với tên gọi khác là sâm Việt Nam. Đây là loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên chúng ta sử dụng nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày.

Củ cải có thể kết hợp để làm ra nhiều món ăn ngon như củ cải xào thịt, củ cải kho thịt, củ cải hầm thịt, sườn kho củ cải, củ cải hầm thịt gà….Củ cải thái lát đem sấy khô cũng được sử dụng khá phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về củ cải sấy lạnh và đặc điểm khác biệt.

Lợi ích từ củ cải

Củ cải chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng với hàm lượng cao như protein, chất xơ, vitamin C, axit folic, canxi, magie, kali, sắt…với hàm lượng. Do vậy sử dụng củ cải sấy lạnh với lượng vừa phải sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh trĩ, chống ung thư, giảm tình trạng thiếu máu, giảm béo, ngăn ngừa bệnh tim mạch…

củ cải có tốt không

Củ cải tươi sẽ bổ xung thêm nước cho cơ thể, còn củ cải sau khi sấy khô vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Độc giả cần lưu ý rằng lựa chọn loại củ cải chất lượng cao để đảm bảo sản phẩm sấy tốt, trong đó củ cải sấy lạnh là sản phẩm rau củ sấy nên sử dụng.

Đặc điểm của củ cải

Củ cải có đặc điểm thân mềm, nhiều nước, nhiều chất xơ. Do vậy việc sấy khô để sản phẩm có hình thức đẹp không phải là điều dễ dàng. Nếu sấy nóng ở nhiệt độ quá cao sẽ làm củ cải bị quắt lại nhiều và ngả sang màu vàng. Đồng thời, nhiệt độ cao sẽ làm giảm dinh dưỡng của củ cải, đặc biệt là biến đổi thành phần protein, thành phần dinh dưỡng bị thay đổi dẫn đến củ cải khô giảm chất lượng.

cách sấy củ cải

Phương pháp củ cải đem lại hiệu quả cao

Sấy lạnh là sử dụng luồng không khí khô để sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp trong phạm vi nhiệt độ từ 20-40oc. Do vậy các sản phẩm được thái lát hay thái sợi như củ cải, hoa quả sấy lạnh sẽ rất nhanh khô. Vì nhiệt độ sấy khô thấp nên rau củ không bị mất màu sắc tự nhiên, mức độ co ngót ít hơn, giữ được hương vị tự nhiên cũng như dinh dưỡng.

phương pháp sấy lạnh củ cải

Chính vì vậy, máy sấy lạnh nằm trong danh sách được ưu tiên sử dụng để sấy hoa quả, rau củ, dược liệu, các sản phẩm nhiều chất, giá trị cao… Nhằm giữ được màu sắc tự nhiên, hương vị và hàm lượng dinh dưỡng có sẵn của củ cải sấy lạnh.

Như vậy thông qua bài viết độc giả đã hiểu hơn về củ cải sấy lạnh. Khách hàng cần tư vấn chi tiết thêm về sấy khô các loại rau củ khác hãy liên hệ hãng TusayMilo, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

Xem thêm nội dụng:
Các loại bột rau củ nên sấy lạnh hay sấy thăng hoa
Mướp Đắng Sấy Khô Dùng Phương Pháp Sấy Lạnh
Ưu điểm của việc rau củ sấy lạnh là gì?

Call Now