Ưu điểm của việc rau củ sấy lạnh là gì?

Ưu điểm của việc rau củ sấy lạnh là gì?

Hiện nay rau củ sấy khô để sử dụng làm thực phẩm chưa phổ biến nhưng trong tương lai sản phẩm này chắc chắn sẽ rất ưa dùng. Bởi rau củ sấy khô không chỉ nổi bật về khả năng bảo quản lâu mà còn đảm bảo vệ sinh thực phẩm rất tốt.

Tìm hiểu về sấy nóng và sấy lạnh

Nếu bạn đang có những thắc mắc về rau củ sấy lạnh có tốt không và ưu điểm so với sấy nóng, thì trong nội dung này Tusayen sẽ cùng các bạn phân tích kỹ hơn để bạn hiểu rõ sản phẩm.
Su hào sau khi được sấy lạnh có màu đẹp tự nhiên, giữ hương thơm tự nhiên và được bảo toàn dinh dưỡng.

Trước khi hiểu về rau củ sấy khô có chất lượng thế nào thì các bạn cần hiểu về các phương pháp sấy khô hiện nay. Các phương pháp này bao gồm những phương pháp nào, chất lượng sản phẩm ra sao, chi phí đầu tư ít hay nhiều… Chỉ có như vậy thì người tiêu dùng mới biết được rau củ sấy khô có tốt không và cho chất lượng sản phẩm như thế nào.

có nên sấy rau củ bằng phương pháp sấy lạnh

có nên sấy rau củ bằng phương pháp sấy lạnh

Phương pháp sấy nào sẽ phù hợp cho rau củ của mình?

Các phương pháp sấy khô hiện nay được dùng cho rau, củ, hoa, quả, dược liệu, thịt cá…bao gồm các loại máy sấy nóng, máy sấy lạnh loại nhỏ và sấy thăng hoa. Mỗi phương pháp sấy đều có ứng dụng thực tế phù hợp.

Do vậy, dù sấy nóng không bằng sấy lạnh, sấy lạnh không đạt như sấy thăng hoa, nhưng đó chỉ là so sánh trên cùng một sản phẩm và ứng dụng nào đó. Vì vậy, khi bạn nghe nói rằng sấy lạnh cho chất lượng tốt hơn sấy nóng, sấy thăng hoa tốt hơn cả 2 loại sấy kia, thì điều đó còn tuỳ thuộc vào loại sản phẩm bạn dùng.

Với rau củ thì sấy lạnh và sấy nóng đều được dùng để làm thực phẩm, tức là dùng cho việc chế biến các món ăn, còn rau củ sấy thăng hoa dùng để làm bột rau củ. Như vậy rau củ sấy lạnh có tốt không thì câu trả lời chắc chắn là tốt hơn sấy nóng.

Quy trình sấy lạnh rau củ hoạt động thế nào?

Rau củ sấy lạnh là sản phẩm được đem vào sấy khô với máy sấy lạnh trong nhiệt độ sấy phù hợp 20 – 40oc trong buồng sấy kín liên tục được hút ẩm. Đảm bảo không khí sấy tuần hoàn trong buồng sấy là đã được tách nước.

Chính vì vậy, sản phẩm rau củ khô có được chất lượng cao dù được sấy ở nhiệt độ thấp. Rau củ sấy khô khi được ngâm với nước ấm sẽ hút lại nước và nở ra gần như kích thước ban đầu. Tuy nhiên, khi bạn muốn sử dụng để chế biến các món xào thì lưu ý chỉ nên ngâm thời gian ngắn, sau đó cho vào xào….sẽ giúp cho rau củ có vị ngon, độ giòn và lạ miệng.

chọn phương pháp sấy rau củ

chọn phương pháp sấy rau củ

Vấn đề bảo quản của rau củ sấy lanh thế nào?

Rau củ sấy lạnh có thể được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh tới vài năm. Do vậy người sử dụng luôn có nguồn rau xanh để dùng bất cứ lúc nào cần. Đối với sấy nóng, nhiệt độ sấy phù hợp là trên 50oc, do vậy rau, củ, hoa, quả sấy nóng đều có chất lượng không bằng sấy lạnh bởi vì do tác động của nhiệt sẽ làm giảm dinh dưỡng, thay đổi màu….

Trong thực tế, chi phí đầu tư cho sấy lạnh thấp hơn rất nhiều so với sấy thăng hoa. Chính vì vậy những sản phẩm bột rau củ sấy lạnh vẫn rất thông dụng trên thị trường và có giá cả hợp lý. Tuy nhiên để nghiền bột mịn từ rau củ sấy dai dai thì không đẹp và tơi xốp bằng rau củ khô giòn tan như sấy thăng hoa.

Tóm lại

Vậy với câu hỏi rau củ sử dụng sấy lạnh có tốt không thì các Bạn hãy yên tâm rằng là nó tốt hơn. So với sấy nóng rất nhiều trong mục đích sử dụng làm rau củ khô để làm thực phẩm. Còn dùng để làm bột rau củ thì phải dùng loại sấy thăng hoa.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên độc giả đã hiểu được rõ hơn về đặc điểm của rau củ sấy lạnh là như thế nào, sử dụng có tốt không và tốt trong trường hợp như thế nào. Khách hàng cần tư vấn chi tiết về từng loai sấy và sấy từng sản phẩm nào; thì hãy liên hệ Tusayyen để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Mua sản phẩm tại đây: Máy sấy lạnh mini 5kg cho hộ gia đình, Máy sấy nông sản nhiệt độ thấp hiệu quả cao

Call Now