Có Nên Sử Dụng Máy Sấy Hành Khô Không?

Có Nên Sử Dụng Máy Sấy Hành Khô Không?

Hành tỏi được xem là những nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày người dân Việt. Bắt nguồn từ những phương pháp truyền thống dùng ánh nắng mặt trời để phơi khô. Các món ăn sử dụng nguyên liệu này thường đậm đà và có mùi hấp dẫn hơn. Vậy có nên sử dụng máy sấy hành khô không?

Máy sấy hành khô tỏi là loại như thế nào ?

Đây là loại máy được sử dụng khá rộng rãi tại nước ta. Nó được trang bị công nghệ tân tiến dùng trong việc bảo quản nguồn nguyên liệu sạch. Hành tỏi tươi sau khi được thu hoạch sẽ trải qua các công đoạn sơ chế để sấy khô thành hành tỏi khô.

Với phương pháp bảo quản này, nguyên liệu sau khi sấy giữ được hương vị, màu sắc cực kỳ hấp dẫn. Chất dinh dưỡng được đảm bảo, thời hạn sử dụng được kéo dài khá lâu do đó bạn không cần lo lắng hành tỏi thu về hư hỏng.

hành tím sấy khô bằng máy

Nôi dung liên quan: Phơi Sấy Nông Sản Nhằm Mục Đích Gì?

Có nên sử dụng máy sấy hành khô không ?

Mặc dù hiện nay phương pháp bảo quản sấy khô không còn quá mới. Từ thủ công tới công nghiệp, theo cách nào thì mục đích cuối cùng vẫn là kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng máy sấy hành khô trong công nghiệp.

Việc sử dụng máy công nghiệp sẽ đảm bảo về chất lượng thu về, sản lượng theo yêu cầu. Đặc biệt là tiết kiệm thời gian, giá máy sấy thực phẩm công nghiệp hiện nay khá rẻ sẽ giúp gia đình tiết kiệm tiền bạc, công sức cũng như số lượng người làm. Vừa mang lại tính thiết yếu cao, năng suất nhanh gọn nhẹ mà lại đảm bảo an toàn. Chắc chắn bạn không nên bỏ qua cách sấy hành khô sử dụng máy đâu nhé!

Gia đình muốn biết tìm địa chỉ bán máy sấy thực phẩm chính hãng thì có thể liên hệ đến TusayMilotech để được hỗ trợ từ A-Z

Nguyên lý làm việc của máy sấy hành khô công nghệ sấy lạnh

Khi sử dụng phương pháp sấy lạnh trong việc bảo quản hành tươi bằng máy sấy hành khô. Bạn cần nắm rõ các nguyên lý sau:

  • Trước hết, điều chỉnh mức nhiệt sấy phù hợp trên dàn sấy nóng. Sau khoảng thời gian chờ nhiệt tăng, luồng không khí sẽ đi vào buồng sấy. Các khay đựng hành tươi sẽ tiếp nhận nhiệt lượng và thoát hơi nước ra ngoài.
  • Lúc này, dàn lạnh có nhiệm vụ tách ẩm từ hơi nước mà hành tươi thoát ra. Đường ống dẫn sẽ thu thập xử lý nước và thải ra bên ngoài. Thông thường, lượng nước sẽ được đẩy ra từ từ tránh tắc nghẽn hoặc khô máy quá lâu.
  • Làn khí nóng sau khi được phân tách nước sẽ ngay lập tức quay trở lại dàn nóng. Quy trình tiếp tục thực hiện cho tới khi kết thúc quá trình cài đặt.

hành lá sấy khô

Xem thêm bài viết liên quan: Hành lá sấy khô lựa chọn cách sấy nào phù hợp

Như vậy, chất lượng hành sấy sẽ được đảm bảo tốt nhất. Tuy nhiên, trước khi tiến hành đưa hành tươi vào máy sấy. Bạn cần sàng lọc những củ đạt yêu cầu, tránh lộn xộn để đảm bảo đầu ra như mong muốn. Có rất nhiều chế độ nhiệt khác nhau, người dùng nên chọn mức sấy thông thường tránh làm hỏng sản phẩm.

Kết Luận

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi “ có nên sử dụng máy sấy hành khô ”. Mặc dù mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng biệt. Hãy lựa chọn cách sấy phù hợp với điều kiện cá nhân nhé !

Call Now