Cách sấy khô dâu tây giữ nguyên hình dạng và màu sắc

Cách sấy khô dâu tây giữ nguyên hình dạng và màu sắc

Có khá nhiều cách để chế biến dâu tây, nhưng liệu bạn đã biết cách sấy khô quả dâu tây. Mà vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc và tăng thời gian bảo quản của nó chưa. Bài viết hôm nay, tusayyen sẽ cùng bạn đi sâu hơn tìm hiểu về phương pháp làm mứt dâu tây sấy khô.

Tìm hiểu chung về Quả Dâu Tây

Dâu tây là một loại quả mang đặc điểm mọng nước, nhiều bột, nhiều điều. Chính vì vậy việc sấy khô với chất lượng cao là điều khó khăn. Trên thị trường ngày nay tràn lan những loại dâu tây thâm đen, kích thước bị xẹp lại,..

Những quả dâu tây sấy khô đó đa phần là được làm bằng những phương pháp sấy khô thông thường. Hiện nay trên thị trường đang làm mưa làm gió với một loại phương pháp vẫn giữ nguyên được hình dạng, màu sắc sau khi sấy đó chính là sấy thăng hoa. Ngoài ra cách sấy khô quả dâu tây bằng phương pháp sấy nhiệt hoặc sấy lạnh cũng sẽ được chúng tôi nhắc tới ngay dưới đây.

Dâu tây, bơ hay sầu riêng đều là một trong những loại hoa quả mang lại giá trị dinh dưỡng cao và đi cùng với nó là giá cả thị trường cũng như vậy. Khi công nghệ chưa phát triển, chúng ta thường ăn hoa quả tươi, hoa quả tươi ngon bởi độ mọng nước của nó. Tuy nhiên, để tươi sẽ xảy ra tình trạng hoa quả bị thối, hỏng.

Cách sấy khô dâu tây với sấy lạnh hoặc sấy thăng hoa

Để đáp ứng nhu cầu cuộc sống, con người đã nghĩ ra cách sấy khô hoa quả để bảo quản. Một trong những cách đó chính là dâu tây sấy khô nguyên quả. Phương pháp đó như một luồng gió khiến cho rất nhiều người thích thú và nghiền món ăn sấy khô này.

Không giống như táo, chuối, thanh long, xoài, cam, kiwi…đều có cả các sản phẩm sấy dẻo và sấy khô giòn bày bán rất nhiều trên thị trường. Thì dâu tây, bơ, sầu riêng lại chỉ mới có sấy khô giòn mà khó để sấy dẻo mang lại chất lượng cao.

Cũng bởi vậy máy sấy trái cây thăng hoa ra đời nhằm phục vụ sấy các loại quả khó sấy dẻo nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm khô giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên mang lại giá trị cao cho sản xuất kinh doanh.

Sấy lạnh

Ngoài máy sấy thăng hoa ra thì máy sấy lạnh cũng được áp dụng vào công việc. Chế biến các sản phẩm hoa quả như: xoài, thanh long, kiwi, táo, cam, chanh, còn riêng dâu tây sấy lạnh, bơ, sầu riêng sấy lạnh không phù hợp. Bởi sẽ làm mất hình dạng vốn có khiến mất thẩm mỹ các loại hoa quả.

Sấy thăng hoa

Ở phương pháp sấy thăng hoa được sử dụng công nghệ đặc biệt và phức tạp. Để có thể sấy khô sản phẩm nhưng không làm thay đổi các đặc điểm tự nhiên của sản phẩm như: hình dạng, màu sắc tự nhiên, kích thước.

Và vẫn phải bảo toàn được dinh dưỡng trong sản phẩm sau khi dâu sấy khô. Trong các phương pháp sấy hoa quả hiện nay thì sấy thăng hoa là đang là phương pháp đứng đầu hiện nay được sử dụng nhiều nhất và cho chất lượng tốt nhất.

Kết cấu hoa quả khô hay dâu tây sấy khô giòn sau khi qua phương pháp sấy thăng hoa. Việc làm dâu tây sấy khô đều cho kết quả dạng giòn, xốp, bột, bóp nhẹ là vỡ vụn, thích hợp để làm bột hoa quả chất lượng cao. Do đó, để sấy khô quả dâu tây, sầu riêng, quả bơ hoặc các quả tương tự trong sản xuất hàng xuất khẩu người ta đều ưu tiên sử dụng phương pháp này.

Nên chọn cách sấy khô dâu tây nào?

Khách hàng cần xác định rõ loại hoa quả mình định sấy là gì sau đó mới nên lựa chọn phương pháp sấy phù hợp. Với những loại quả thông dụng thì lời khuyên là quý khách nên sử dụng máy sấy dâu sấy lạnh. Với những mặt hàng yêu cầu tính thẩm mỹ cao, giữ nguyên màu sắc thì nên chọn máy sấy thăng hoa để có cách làm dâu tây sấy khô đẹp nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách sấy khô quả dâu tây của chúng tôi. Tusayyen mong rằng luôn được đồng hành và hỗ trợ cùng các bạn. Hãy thường xuyên ghé thăm chúng tôi để biết thêm nhiều chi tiết về cách sấy khô dâu tây giữ nguyên hình dạng và màu sắc nhé. Mọi chi tiết xin liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn thêm.

Bài viết cùng thể loại:

Cách làm bột cần tây sấy giữ nguyên độ dinh dưỡng

Cách làm bột rau má sấy khô xanh và thông số sấy phù hợp

Call Now