Cách làm bột rau má sấy khô xanh và thông số sấy phù hợp

Cách làm bột rau má sấy khô xanh và thông số sấy phù hợp

Cách làm bột rau má sấy lạnh hiện nay đều phải sử dụng công đoạn sấy khô rau má sau đó mới mang đi nghiền thành bột mịn. Đa số khách hàng thường sử dụng loại cối nghiền đá để dùng làm cối nghiền bột rau má, cần tây…Tuy nhiên cách này sẽ dễ bị lẫn tạp chất, chính vì vậy người ta đã dùng máy sấy nông sản để làm bột rau má sấy lạnh.

Để làm được bột rau má sấy lạnh thì chắc chắn nhà sản xuất cần phải sử dụng máy sấy lạnh mới đảm bảo cho ra được sản phẩm có độ khô mà vẫn giữ nguyên được màu sắc đẹp tự nhiên, lưu giữ được hương vị và bảo toàn chất dinh dưỡng. Trong bài viết ngày hôm nay, tusayyen sẽ đi phân tích về cách làm bột rau má sấy sao cho giữ nguyên được độ xanh và giải thích rõ thông số sấy phù hợp cho rau má để làm bột.

Cách làm bột rau má chất lượng

Bột rau má sấy khô là gì

Rau má là một trong những loại rau rất gần gũi với đời sống mỗi người chúng ta. Người ta có thể sử dụng rau má làm nước uống giải khát, làm các món xào thịt, có tác dụng giải độc gan… Ngoài dùng để làm đồ uống, đồ ăn.. Người ta còn sử dụng rau má như một phương thuốc cải thiện sắc đẹp. Vì vậy, rau má sấy ra đời mang theo sứ mệnh cải thiện làn da, tăng cường sức đề kháng con con người.

Bột rau má sau khi trải qua quy trình sấy khô mà nghiền mịn thì gọi là bột rau má sấy lạnh. Đây là một trong những phẩm đang làm mưa làm gió hiện nay.

Cách làm bột rau má sấy đạt chuẩn xanh, mịn

Để thực hiện cách làm bột rau má sấy khô hay cách làm bột rau củ sấy lạnh người ta phải sử dụng máy sấy nông sản để sấy khô nguyên liệu, sản phẩm có độ khô giòn nhất định mà phải đảm bảo màu sắc, bảo toàn chất dinh dưỡng…rồi mới tiến đến công đoạn nghiền mịn thành bột.

Đối với các loại rau họ lá mỏng như rau họ cải, rau ngót, lá sen, rau má, các loại lá dược liệu… Có công dụng dùng để làm bột hay làm trà túi lọc thì sử dụng máy sấy lạnh là cách thức phù hợp nhất. Bởi lẽ cách này dễ dàng sấy khô giòn nguyên liệu định chế tạo mà vẫn giữ được màu sắc và chất dinh dưỡng.

Nhưng với cách làm bột rau củ, để làm ra được bột rau củ chất lượng cao khi sấy nguyên liệu có kích những thước lớn tới vài cm thì lại cần phải dùng tới máy sấy thăng hoa, còn có tên gọi khác là sấy đông khô bởi phương pháp sấy này mang lại hiệu quả đặc biệt chuyên dùng cho sản phẩm dày, kích thước lớn, khô giòn mà không làm bị xẹp.

Trong nội dung này tusayyen chỉ đi phân tích về làm bột rau má và các loại rau lá mỏng tương tự. Với nhóm này chỉ cần dùng sấy lạnh là có thể mang lại hiệu quả cao; vừa giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mà chi phí sử dụng cũng ít hơn.

công dụng của bột rau má, rau ngót

Đặc điểm chọn rau má, rau ngót, rau cải

Đặc điểm rau má, rau ngót, rau cải…là lá mỏng, là những loại cây mọng nước, màu xanh đậm, ít xơ, lá không có nhựa, do vậy việc sấy khô yêu cầu giữ màu sắc là dễ dàng. Sấy lạnh cho rau má thì nên sấy ở nhiệt độ thấp khoảng 20-40oc là phù hợp. Với tổng thời gian sấy khoảng 12-15 tiếng sẽ giúp rau má khi sấy xong khô giòn, nghiền bột dễ dàng.

Như các bạn đã thấy ở ảnh trên, đây là một trong những khách hàng của hãng Mactech tại Hà giang đã và đang sử dụng máy sấy lạnh MSL1000, loại sấy dưới 100kg, loại này chuyên sử dụng để làm bột rau má sấy lạnh mang lại hiệu quả cao, chất lượng bột rất đẹp, xanh, khô giòn.

Cơ sở sản xuất của tư nhân này cũng đã hoạt động vài năm và đang phát triển rất tốt với các thiết bị sấy cùng công suất. Bởi cơ sở này không chỉ dùng phương pháp sấy lạnh cho bột rau má mà còn sấy các sản phẩm khác tương tự như chuối dẻo, sấy dược liệu, tinh bột…với nguồn nguyên vật liệu đã có sẵn tại địa phương.

Video trên là toàn bộ công đoạn sấy khô trong cách làm bột rau má sấy lạnh, như bạn đã thấy, khi sấy lạnh phần lá thường sẽ khô trước, sau đó đến phần thân cây. Do vậy, sau khi sấy xong chúng ta có thể vò cho rụng phần lá, còn phần thân thì cho vào và sấy thêm 1 lúc nữa.

Lời Kết

Từ các thông tin chúng tôi cung cấp trên, mong rằng đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về cách làm bột rau má sấy lạnh thơm, mịn và giữ nguyên màu. Hãy liên hệ hãng tusayyen để được cung cấp thêm những thông tin chi tiết về cách làm bột rau má nhé.

Nội dụng liên quan:

Cách làm bột rau má sấy khô xanh và thông số sấy phù hợp

Cách làm bột cần tây sấy giữ nguyên độ dinh dưỡng

Cách làm cam sấy dẻo màu đẹp giữ nguyên chất dinh dưỡng

Call Now