Cách nhãn sấy dẻo như thế nào có màu đẹp?

Cách nhãn sấy dẻo như thế nào có màu đẹp?

Nhãn lồng – loại quả đặc sản của Hưng Yên, một loại trái cây có tiếng ở miền Bắc – Việt Nam. Ngoài nhãn tươi, đặc sản long nhãn cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Vào mùa thu hoạch, chúng ta luôn có những quả nhãn tươi để thưởng thức.

Với phương pháp sấy lạnh nhãn sấy dẻo hiện đại, thì chúng ta có thể thưởng thức long nhãn quanh năm đạt chuẩn chất lượng rất tốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp sấy lạnh mới này nhé.

Long nhãn và tác dụng

Long nhãn là một trong các vị thuốc rất có lợi cho sức khỏe, trong các bài thuốc đông y đều có kê thêm vị long nhãn. Long nhãn hay còn có tên gọi là long nhãn nhục – đã được tách hạt và sấy khô. Có thể sử dụng ăn uống hàng ngày với một lượng vừa đủ để cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong các tài liệu về y dược cổ truyền, long nhãn khi sử dụng đúng – đủ – đều thì có tác dụng rất tốt. Nhất là đối với hệ tuần hoàn và hệ thần kinh. Công dụng giúp làm giảm stress, điều hòa nhiệt cơ thể, ngủ sâu giấc, ổn định huyết áp vv…

cách làm long nhãn

Tuy nhiên, chúng ta không nên dùng quá nhiều; bởi trong long nhãn chứa hàm lượng đường nhiều, ăn quá nhiều sẽ gây nóng cơ thể, nổi nhiều mụn. Chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp sấy khô long nhãn mang lại chất lượng tốt, đạt giá trị cao trên thị trường.

Phương pháp nhãn sấy dẻo

Nhãn sấy dẻo (long nhãn) trên thị trường có rất nhiều loại, nếu các bạn cần mua số lượng lớn có thể tìm đến các chợ để tìm mua. Tuy nhiên đây là những đầu mối phân phối sản phẩm không được kiểm định qua, do vậy người sử dụng cần tìm hiểu kỹ để mua được sản phẩm tốt.

Tại Hưng Yên có nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất nhãn sấy dẻo. Bao gồm cả phương pháp sấy cũ và phương pháp sấy hiện đại, khách hàng cần mua nhãn sấy dẻo chuẩn có thể đến tận nơi để tìm hiểu kỹ càng rỗi hãy đặt mua hàng.

Tại sao trên thị trường chúng ta thường thấy nhãn sấy dẻo có nhiều màu sắc khác nhau. Có loại màu khá tự nhiên và giống màu nhãn tươi, nhãn sấy dẻo có màu nâu đen, nếm thử có mùi khét nhẹ. Đó chính là do nhà sản xuất sử dụng các loại phương pháp sấy khô khác nhau. Với cách sấy bằng than củi, sản phẩm long nhãn màu tối, mùi không thơm tự nhiên, ngọt hắc.

Còn các cơ sở sản xuất nhãn sấy dẻo bằng phương pháp sấy hiện đại khi mà họ sử dụng máy sấy lạnh để sấy long nhãn. Từ đó sẽ cho sản phẩm có màu sắc giống tự nhiên hơn, trắng hơi ngả sang vàng, có mùi thơm, vị không quá ngọt. Đây chính là nhãn sấy dẻo bằng phương pháp sấy lạnh.

Nhãn Sấy Dẻo - Phương Pháp Sấy Lạnh

Nhãn Sấy Dẻo – Phương Pháp Sấy Lạnh

Ưu nhược điểm của nhãn sấy lạnh

Nhãn sấy lạnh không chịu được dưới tác động của nhiệt độ cao, bởi phạm vi nhiệt độ sấy hiệu quả nhất của máy sấy lạnh từ khoảng 15-35oC. Do vậy cùi nhãn giữ lại được kết cấu tự nhiên, các chất dinh dưỡng được giữ nguyên, không bị thay đổi hay biến mất do tác động của nhiệt độ.

Trong phương pháp sấy lạnh long nhãn này, không khí trong luồng sấy luôn được làm khô hoàn toàn và liên tục di chuyển tuần hoàn trong buồng sấy. Do vậy nhãn được sấy khô dần một cách tự nhiên nhất.

Trong chuyên mục máy sấy dẻo trái cây gia đình trên website này, hiện nay đang có rất nhiều thông tin hữu ích về sấy khô hoa quả. Các bạn có nhu cầu sử dụng và cần tìm hiểu, hãy liên hệ đến hãng máy sấy Tusayen để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn thêm, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Các bài vết về các loại trái cây khác:

Phương pháp sấy các loại bột rau củ
Sấy quả bơ bằng phương pháp thăng hoa
Bơ sấy sử dụng trong thực phẩm và thẩm mỹ

Call Now