Cách làm trái cây sấy dẻo theo công nghệ đồ ăn sấy khô mới

Cách làm trái cây sấy dẻo theo công nghệ đồ ăn sấy khô mới

Khi nói về công nghệ sấy dẻo trái cây thì những loại trái cây được sử dụng chế biến thực phẩm khô hiện nay khá nhiều. Các loại thức ắn chế biến vẫn đem lại dinh dưỡng và thơm ngon khi chúng khô và để được lâu hơn.

Trước đây các loại trái cây nông sản sấy đều là thực hiện qua công đoạn phơi nắng. Nhưng bây giờ thì có thể được sấy giòn được ưa chuộng bởi sự đặc biệt của đồ ăn sấy khô nay. Bây giờ thì người dùng có thêm loại chế biến mới đó là sấy dẻo đem lại vị ngọt tự nhiên và độ mềm vừa phải khác biệt.

Vậy bạn và gia đình biết công nghệ sấy dẻo trái cây cách làm nó như thế nào không?. Làm thế nào để có thể sấy dẻo trái cây một cách nhanh chóng?. Ưu điểm vượt trội của công nghệ mới này hoạt động ra sao?. Hãy cùng tusayyen.com chúng tôi có thể giúp gia đình có được sự lựa chọn cách làm nông sản trái cây sấy thơm ngon.

Về công nghệ sấy trái cây

Trái cây tươi được thực hiện dưới biện pháp sấy dẻo là sản phẩm rất nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Hoạt động của công nghệ này sử dụng trên nền tản của máy sấy lạnh ở nhiệt độ thấp để alfm mất đi lượng nước tự nhiên của trái cây.

Với công nghệ này thì hầu như các chất dinh dưỡng cũng như vitamin đều giữ lại được hoàn toàn nghuyên vẹn. Do đó, sấy ở dải nhiệt thấp từ 40 đến 65 độ giúp sản phẩm không bị đổi nhiều về mặt lí tính. Sau khi đã đạt được đến một độ ẩm nhất định trái cây sẽ được thông báo lấy ra và chờ nguội.

Sự khác biệt của công nghệ sấy dẻo và giòn

Điểm khác biệt giữa công nghệ sấy dẻo và sấy giòn là công nghệ ứng dụng. Cách nhận thấy dẽ dàn nhất thông qua các đặc điểm cụ thể sau đây:

Công nghệ sấy giòn:

Về công nghệ này sẽ giúp sấy không các sản phẩm bằng phương pháp chiên chân không ở nhiệt độ thấp; lượng không khí nóng liên tục hun vào bề mặt trái cây làm lượng nước bốc hơi.  Sau đó sẽ được ly tâm để tách lớp dầu ra khỏi trái cây hoàn toàn bên máy sấy trái cây gia đình thường thấy. Từ đó, trái cây sấy rộp rộp thành phẩm sẽ có được độ giòn đặc trưng của từng loại trái cây. Các loại trái cây mít sấy, chuối sấy, táo sấy, khoai tây sấy, khoai lang sấy…

Công nghệ sấy dẻo:

Trái ngược với công nghệ sấy giòn thì công nghệ sấy dẻo không sử dụng phương pháp chiên rán không dầu mà chỉ áp dụng việc sấy khô ở nhiệt độ thấp. Nó giống như các sản phẩm như mực một nắng, cá một nắng, bánh tráng phơi sương… Thành phần của công nghệ sấy dẻo cũng tương tự như phơi một nắng. Có điều sẽ được làm dưới sự trợ giúp của một thiết bị máy móc sẽ cho ra thành phầm nhanh chóng.

Khác biệt về thành phẩm:

Sản xuất trái cây sấy khô khi sấy giòn sẽ mang lại những miếng trái cây giòn tan thơm ngon. Công nghệ sấy dẻo trái cây lại cho người dùng miếng trái cây mềm mềm mùi vị thì gần giống với trái cây tươi. Điều đặc biệt là nó có thể bảo quản được lâu hơn trong quá trình gia đình cần sử dụng,

Ưu điểm của công nghệ sấy dẻo

  • Không qua việc chiên rán dầu mỡ: Giữ lại được hàm lượng các chất dinh dưỡng cao nhất. Cũng như các loại vitamin màu sắc vẫn có vị nguyên bản.
  • Không có hiện tượng tách dầu: Bởi không qua việc chiên dầu gì cả nên việc không có mùi hôi dầu. Đối với người ăn kiêng thì đây là một trong những vấn đề được chú ý nhiều nhất.
  • Độ ẩm trái cây sấy tương đối thấp: Điều này nó sẽ kéo dài được thời gian bảo quản lâu hơn. Thông thường các loại trái cây hư hỏng do vi sinh vật nấm men xuất hiện khắp mọi nơi. Việc sấy dẻo sẽ giảm được phần nào khả năng sinh sôi của các loại vi khuẩn để đảm bảo được quá trình bảo quản lâu hơn.

Dựa trên các ưu điểm trên mà các hãng chế tạo, sản xuất dược phẩm đã áp dụng công nghệ sấy dẻo cho các thành phần thuốc của mình. Các nguyên liệu được được sử dụng nhiều hiện nay mà mọi người thường thấy: nhân sâm, nấm linh chi, yến sào, vv.

Để lựa chọn một nơi cung cấp thiết bị công nghệ dẻo trái cây uy tín và chất lượng tốt. Bạn và gia đình có thể đến địa chỉ showroom của chúng tôi để có thể tìm hiểu và được tư vấn mua máy sấy dẻo trái cây loại nào tốt hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chế biến và bảo quản trái cây, yến sau thu hoạch. Tusayyen.com sẽ giúp gia đình tìm được tủ sấy nông sản trái cây sấy tổng hợp tốt nhất cho gia đình.

Xem thêm bài viết khác: Lựa chọn máy sấy chè công nghiệp và phương pháp sấy hiệu quả, Hệ thống sấy lạnh công nghiệp là gì? cách làm máy sấy nông sản tự chế

Call Now