Tìm hiểu thông số nồi hấp và lựa chọn thiết bị sử dụng phù hợp

Tìm hiểu thông số nồi hấp và lựa chọn thiết bị sử dụng phù hợp

Máy hấp tiệt trùng áp suất cao được sử dụng rộng rãi ở nơi làm việc, bệnh viện và những nơi khác. Nồi hấp tiệt trùng sử dụng áp suất cao hơn áp suất bình thường để nâng điểm sôi của nước lên nhiệt độ trên 100 độ C. Chức năng chính của nó là khử trùng và khử trùng. Thiết bị này có rất nhiều thông số, nếu người dùng không hiểu sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường, nên tìm hiểu trước thông số thiết bị và lựa chọn thiết bị phù hợp.

Việc hiểu rõ các thông số của nồi hấp sẽ giúp người dùng mua được thiết bị phù hợp một cách chính xác. Đặc điểm chính của thiết bị này là thực hiện được các chức năng cấp nước tự động và sấy khô tự động, ở mức độ cao hơn so với thiết bị truyền thống. Nhờ có công tắc dạng cảm ứng nên trong quá trình sử dụng, thiết bị có thể dễ dàng bật tắt bằng một tay, rất tiện lợi và đơn giản.

Vỏ, trụ và giỏ của nồi hấp đều được làm bằng vật liệu SUS304 nên thiết bị có khả năng chống ăn mòn, kháng axit tốt. Đối với điều khiển hệ thống, sử dụng máy vi tính tốc độ cao, điều khiển máy tính cũng giúp nhân viên tránh khỏi rắc rối và một người có thể hoàn thành việc vận hành thiết bị.

Khi sử dụng thiết bị này, sau khi hoàn thành công việc, sẽ có chuông báo tự động nhắc nhở bạn và sau đó thiết bị sẽ tự động tắt. Điều này cũng giúp cải thiện độ an toàn, có thể tự động tắt mà không cần sự giám sát của nhân viên, giúp tăng cường an toàn đáng kể. Chính vì điều này mà hiện nay nhiều người dùng đã đặc biệt nhận ra thiết bị này.

Về thông số kỹ thuật của nồi hấp, hầu hết các máy tiệt trùng đều có thể tích 60 lít, công suất khử trùng 2,9 kilowatt và nhiệt độ làm việc khử trùng 105-138 độ C. Trước khi mua, người dùng nên nghiên cứu môi trường sử dụng để hiểu thiết bị có phù hợp để sử dụng trong môi trường cụ thể hay không. Đồng thời, bạn cũng phải hiểu rõ các thông số của thiết bị, nếu không có yêu cầu đặc biệt thì việc mua theo thông số chung sẽ đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Các thông số của nồi hấp một mặt giúp người dùng hiểu rõ về thiết bị, mặt khác nhắc nhở người dùng chú ý sử dụng an toàn, có thể đạt được sự an toàn khi sử dụng thiết bị trong một phạm vi cụ thể. Qua phân tích trên, hầu hết người dùng cũng đã tìm hiểu về thiết bị này, ứng dụng rộng rãi và kết quả thực tế của máy tiệt trùng áp suất cao cũng đã được đa số người dùng công nhận và ưa chuộng, đương nhiên chúng sẽ ngày càng được ưa chuộng.

Xem thêm: Mục đích khử trùng bằng nồi hấp là gì

Call Now