Tại sao sử dụng máy sấy hạt sen công nghiệp

Tại sao sử dụng máy sấy hạt sen công nghiệp

Hạt sen là một bữa ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người thêm vào đĩa ăn của gia đình mình. Mặt khác, việc hạn chế hoa sen chỉ là tạm thời.

Người ta tận dụng hạt sen sấy khô bằng máy sấy hạt sen công nghiệp để giữ hạt sen có sẵn quanh năm. Vậy có nên sấy hạt sen bằng máy sấy công nghiệp hay không? Hãy cùng khám phá và cùng chúng tôi nhé!

Lý do nên sử dụng máy sấy công nghiệp sấy hạt sen

Sen gà từ lâu đã được coi là loại hạt giàu các thành phần thiết yếu cho sự tồn tại của con người. Hạt sen bao gồm các thành phần có lợi cho sức khỏe con người như: chất béo, protein, khoáng chất, vitamin, canxi, magie,…

Các chuyên gia dinh dưỡng tin rằng loại hạt này cực kỳ có lợi cho mẹ và bé. Có thể dùng đông lạnh và sấy khô để bảo quản hạt sen tươi. Tuy nhiên, nó chỉ có thể sử dụng được trong 2-3 tháng nếu để đông lạnh. Nó có thể được sử dụng trong vòng một năm sau khi sấy khô.

Nếu hạt sen được phơi khô trong điều kiện ẩm ướt sẽ trở nên giòn, khi nấu có mùi vị khó chịu và khó tiêu thụ. Hơn nữa, việc sấy hạt sen không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và không đảm bảo vệ sinh. Bởi trong không khí có chứa bụi bẩn và côn trùng gây cản trở quá trình phơi sen.

Sấy hạt sen nên chọn loại máy sấy nào cho phù hợp

Cần có máy sấy hạt sen công nghiệp để làm khô hạt sen nhanh hơn so với phương pháp truyền thống. Hơn nữa, máy sấy này sẽ hỗ trợ giữ lại hàm lượng dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho hạt sen trong quá trình sấy. Vì vậy, đây là cách tốt nhất để bảo quản hạt sen được lâu.

Cách sử dụng máy sấy hạt sen để làm hạt sen khô

Đặt nhiệt độ của máy ở mức từ 50 đến 50 độ C.

Để sấy hạt sen khô bằng máy sấy công nghiệp phải tuân thủ các quy trình sau đây.

Bước 1: Chọn hạt sen già, bóc vỏ, tách riêng nhị hoa. Ngâm hạt sen trong giấm và nước trong 30 phút để hạt sen có màu sắc đẹp mắt. Điều quan trọng cần lưu ý là sau khi bong tróc, toàn bộ lớp lụa sẽ bị loại bỏ.

Bước 2: Làm khô hạt sen. Trong quá trình thực hiện, tránh chồng hạt sen lên nhau. Sau đó, đặt khay sấy vào máy sấy và nhấn nút khởi động. Bạn đặt nhiệt độ ở mức từ 50 đến 60 độ C. Để đạt được độ khô thích hợp, hãy kiểm tra sản phẩm trong quá trình sấy.

Bước 3: Khi hạt sen đã đạt độ khô thích hợp thì tắt máy, để hạt sen nguội rồi mới tiến hành đóng gói sản phẩm.

Máy sấy hạt sen sấy khô màu đẹp

Xem thêm: Máy sấy lạnh mini

Những lưu ý quan trọng khi sấy hạt sen bằng máy sấy công nghiệp

Trước và sau khi sử dụng nên vệ sinh máy

Khi sử dụng máy sấy công nghiệp để sấy khô hạt sen cần lưu ý những điểm sau. Vui lòng xem ghi chú bên dưới trước khi sử dụng.

Khi sấy hạt sen nên chọn nhiệt độ phù hợp

Việc điều chỉnh nhiệt độ của máy sấy là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng, độ giòn của hạt sen sau khi sấy. Bạn có thể chọn nhiệt độ phù hợp tùy theo loại máy sấy công nghiệp.

Nếu chọn nhiệt độ thích hợp sẽ tạo ra hạt sen sấy khô, bảo toàn được các đặc tính dinh dưỡng của hạt sen. Do đó, việc kiểm soát nhiệt độ là rất quan trọng trong khi sấy hạt sen.

Trước và sau khi sử dụng máy sấy, hãy vệ sinh sạch sẽ

Vệ sinh khay sấy trước và sau khi sấy đảm bảo nguyên liệu được sấy khô trong môi trường an toàn. Không có bụi bẩn ảnh hưởng đến chất lượng hạt sen.

Hơn nữa, việc vệ sinh khay sau khi sử dụng còn giúp giảm khả năng máy chạy chậm và gây cháy nổ. Bạn nên vệ sinh máy từ ngoài vào trong bằng vải mềm và để khô tự nhiên.

Vệ sinh máy sấy hạt sen công nghiệp trước và sau khi sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Sử dụng nguồn điện áp đáng tin cậy

Mỗi sản phẩm máy sấy đều thể hiện rõ ràng yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu thiết bị có nguồn điện phù hợp. Để tránh máy bị đoản mạch hoặc phát nổ, hãy sử dụng nguồn điện phù hợp theo quy định.

Sản phẩm chi tiết: Bảng giá máy sấy nông sảnMáy sấy hoa quả công nghiệp mini giá rẻ, Cách sấy hạt sen sấy giòn đơn giản tại nhà

Call Now