Nhiệt độ sấy dẻo hoa quả bao nhiêu là phù hợp?

Nhiệt độ sấy dẻo hoa quả bao nhiêu là phù hợp?

Hoa quả sấy món ăn vặt đang được yêu thích hầu hết mọi người trong thời gian gần đây khi có món mới này. Nhiều gia đình đã lựa chọn mau máy về làm thay vì mua hoa quả sấy sẳn hiện có ở các cửa hàng cho gia đình về ăn.

Tuy nhiên, có nhiều người chưa biết các loại máy sấy dẻo hoa quả hoạt động ở nhiệt độ như thế nào để sấy phù hợp. Với bài viết dưới đây huy vọng có thể giúp gia đình và bạn có thể về kiến thức cũng như cách để điều chỉnh nhiệt độ sấy dẻo hoa quả phù hợp nhất.

nhiệt độ hoa quả sấy dẻo

nhiệt độ hoa quả sấy dẻo

Sấy hoa quả nhiệt độ bao nhiêu

Một điểm mấu chố để có thể được xem là yếu tố quyết định quá trình sấy khô hoa quả có ngon hay không. Nếu như sấy chưa để nhiệt độ thì coi như mẻ hoa quả đó đã hư khi hoa quả chưa chín hoàn toàn. Cũng như vitami và khoáng chất sẽ bị mất đi trong các loại hoa quả đo khi nhiệt độ đặt sai cách.

Ở từng loại hoa quả thì thiết lập nhiệt độ sấy sẽ khác nhau nhưng khi sấy. Bạn thì cần lưu ý thái lát mỏng các loại hoa quả trước rồi mới đặt vào khay để sấy, không được để nguyên sấy. Các loại hoa quả như táo, chuối, hồng, lê, thanh long… nên thái dày tầm 5mm rồi cho vào máy sấy với nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ sẽ rất ngon.

Còn đối với một số loại như: mít, nho, vải, nhãn… thì chỉ cần loại bỏ hạt khi sấy thì đặt nhiệt độ 50 – 60 độ là được.

Xác loại hoa quả bao nhiêu thì theo dõi  và ghi ra giấy mõi lần sáy hoa quả. Từ đó sẽ lựa chọn được thời gian và nhiệt độ sấy hiệu quả nhất cho từng loại hoa quả.

Trên thị trường, cũng bán nhiều các sản phẩm máy sấy hoa quả nhiệt độ sấy có thể thiết lập nhiệt độ và thời gian sấy chúng rất đa dạng thông thường. Với công dụng để sấy hoa quả thì nhiệt độ cao nhất chỉ 80 độ. Vì vậy bạn cần phải lưu ý trong quá trình sấy cần quan sát và tùy chỉnh thời gian nhiệt độ sấy.

Máy sấy dẻo hoa quả ở nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp?

Máy sấy dẻo hoa quả ở nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp?

Lợi ích từ máy sấy dẻo hoa quả

Nếu như gia đình biết cách sấy hoa quả khô thì nó sẽ đem lại nhiều lợi ích cũng như sức khỏe tốt từ các món ăn này đem lại:

Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, chất chống oxi hóa,…

Các loại hoa quả sấy khô thường có những chất dinh dưỡng cơ bản trong trái cây tươi và được cô đọng nhỏ hơn. Nếu tính theo trong lượng thì việc sấy dẻo hoa quả khô sẽ có 3,5 lần chất xơ, chất chống oxy hóa và nhiều vitamin được tổng hợp từ các loại hoa quả tươi.

Chứa nhiều chất dinh dưỡng cao tương đương với hoa quả tươi

Việc sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp mini gia đình có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như sủa dụng được nhiều chức năng hơn. Quy trình sấy cũng dễ dàng theo dõi cũng như kiểm soát tốt hơn cho việc điều chỉnh nhiệt độ thời gian.

Sử dụng máy sấy sẽ làm mất đi một ít vitamin nhưng các khoáng chất như sắt, magie, pectin, canxi… vẫn sẽ được giữ lại nguyên vẹn. Đặt biệt khi sấy bằng máy sấy thì hàm lượng calo trong trái cây khô sẽ cao hơn gấp 5 lần so với hoa quả tươi. Vì vây, việc sấy khô hoa quả trái được xem là thực phẩm chất nhiều chất dinh dưỡng cao.

Lưu ý:
Điều quan trọng là khi hoa quả trái cây đã sấy khô sẽ vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên. Nên giúp người ăn bổ sung được lượng đường cần thiết cho ai bị thiếu chất cần bổ sung năng lượng. Ngược lại nếu ai bị tiểu đường thì hạn chế ăn các loại đồ ăn vặt như thế này. Những bà bầu cần ăn nhiều trái cây tươi để giúp cho thai nhi và mẹ có được dinh dưỡng tốt mà lượng đường huyết ổn định.

Bài viết xem thêm:

Giá máy sấy hoa quả hiện nay như thế nào?
Cách làm vỏ bưởi sấy tại nhà đơn giản

Call Now