Máy Sấy Mứt Và Những Lưu Ý Khi Mua

Máy Sấy Mứt Và Những Lưu Ý Khi Mua

Từ lâu, mứt là một loại thực phẩm không thể thiếu trong các ngày lễ tết. Không những vậy, tết còn có lượt bán rất cao trong những ngày bình thường. Để giúp thời gian bảo quản được lâu hơn người ta đã sử dụng máy sấy mứt. Máy sấy mứt giúp mứt giảm độ ẩm và có hương vị ngon hơn, đây cũng là loại máy không thể thiếu ở hầu hết các cơ sở.

Hiện nay có rất nhiều loại máy sấy mứt có xuất xứ ở Việt Nam. Điều này giúp người mua trong nước có thể giảm được một khoản chi phí khá lớn so với phải mua máy sấy mứt từ nước ngoài. Để biết thêm được thông tin về giá thành, cách chọn máy sấy mứt thì hãy cùng theo dõi hết bài viết này của chúng tôi nhé.

Máy Sấy Mứt Là Gì

Cũng như các loại máy sấy khác, máy sấy mứt cũng có công dụng chính là giúp làm khô mứt ở bước cuối cùng. Và có thể giúp sấy mứt khô hơn khoảng 20 – 30% tùy loại. Điều này giúp mứt dễ dàng được bảo quản trong thời gian dài mà không cần dùng đến chất bảo quản.

Chọn Công Suất Máy Sấy Mứt Sao Cho Phù Hợp

Để đáp ứng nhu cầu có thể sử dụng được với nhiều sản phẩm nên máy sấy mứt được thiết kế đa dạng, có thể dùng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bạn cần phải cân nhắc nhu cầu sử dụng máy sấy của mình là gì? Số lượng bạn đặt ra để sấy mỗi ngày là bao nhiêu?

Từ những yêu cầu đó thì bạn mới có thể xác định xem loại máy sấy nào bạn dự định chọn, rồi xem tới giá thành của nó để có thể chọn được máy sấy mứt phù hợp với bạn.

Về công suất của một máy sấy mứt còn phải phụ thuộc vào dung tích của máy, phương pháp sấy và nhiệt độ. Nếu bạn định chọn mua máy sấy mứt cho những doanh nghiệp quy mô nhỏ hoặc vừa thì cần tính toán lượng hoa quả sấy mỗi ngày.

VD: nếu bạn định sấy khoảng 100kg hoa quả đổ lên thì có thể chọn mua những loại máy sấy có công suất lớn. Còn nếu dưới 100kg thì chỉ cần chọn máy sấy có công suất vừa để tránh lãng vì và tốn năng lượng.

cách sấy mứt ngon

Những Điều Cần Chú Ý Về Nhiệt Độ Và Đặc Điểm Thành Phẩm

Tùy từng loại sản phẩm hoặc thiết bị máy sấy mứt khác nhau mà sẽ sử dụng những phương pháp và nhiệt độ sấy khác nhau, kéo theo thành phẩm cũng sẽ khác nhau. Cùng tìm hiểu sâu hơn vào vấn đề này nhé.

Trên thị trường hiện nay đang bày bán chủ yếu 2 dòng máy sấy mứt được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng. Đó là sử dụng máy sấy mứt nhiệt và máy sấy mứt nhiệt. Cả 2 loại máy sấy này đều cho thành phẩm có đặc điểm chung là thơm, ngon. Tuy nhiên, trạng thái vật lý của hai cái này lại có những sự khác biệt.

Máy Sấy Mứt Nhiệt

Đặc điểm thành phẩm: Cho ra thành phẩm giòn giúp kích thích vị giác. Tuy nhiên màu sắc của nó sẽ bị nhiệt tác dụng làm cho biến đổi màu sắc ít nhiều.

Nhiệt độ: Nhiệt độ được áp dụng là khoảng 40 – 80 độ C.

Máy Sấy Mứt Lạnh

Đặc điểm thành phẩm: Sản phẩm của máy sấy này có độ dẻo và mềm hơn so với máy nhiệt. Đặc biệt là thành phẩm từ máy sấy mứt lạnh gần như không có sự thay đổi so với sản phẩm lúc còn tươi.

Nhiệt độ: Nhiệt độ được áp dụng là khoảng 30 – 60 độ C.

Mỗi loại máy sấy đều cho ra những thành phẩm có nét đặc trưng riêng nên rất khó để có thể nói máy sấy nào có kết quả ngon hơn. Bạn sẽ phải dựa vào nguyên liệu và kết quả bạn mong muốn nhận được để chọn máy sấy phù hợp. Có thể kết hợp chung với các sản phẩm khác ngoài mứt để tận dụng máy sấy tối đa nhất.

Nếu muốn kết hợp sấy mứt giòn cùng với sấy bò khô thì nên chọn máy sấy nhiệt. Còn nếu như muốn sấy mứt cùng với sấy thảo dược thì nên chọn máy sấy lạnh để có thể tận dụng tối đa máy sấy nhé.

Nên Sử Dụng Máy Sấy Mứt Như Thế Nào

Các bạn cần dựa vào các loại nguyên liệu khác nhau để cho mức nhiệt phù hợp. Với những loại mứt mỏng như: dứa, bí, gừng hay mứt cà chua,…thì bạn nên chọn mức nhiệt phù hợp là 50 độ C và sấy trong 2 tiếng.

Còn với các loại mứt sấy có kích cỡ dày hơn như: quát, sen, táo,….thì nên tăng nhiệt độ sấy lên là 60 – 70 độ C và chỉ cần sấy trong vòng 1 tiếng là đã có thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa thơm và vừa ngon.

máy sấy mứt

Giá Thành Của Máy Sấy Mứt Hiện Nay

Tùy vào nhu cầu và sản phẩm mà nhà sản xuất mong muốn, cùng với tùy từng địa điểm khác nhau mà máy sấy mứt sẽ có các mức giá khác nhau. Có thể tham khảo mức giá mà chúng tôi cung cấp sau.

Máy sấy nhiệt sẽ có giá khoảng vài triệu đồng (máy mini) dùng cho cơ sở nhỏ, cho tới vài chục triệu đồng (máy cỡ lớn) thường dùng cho các doanh nghiệp lớn. Với việc sử dụng máy sấy mứt lạnh thì giá thành sẽ cao hơn những dòng máy nhiệt một chút, do có những ứng dụng công nghệ hiện đại ngày nay.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy sấy mứt mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể chọn được cho doanh nghiệp của mình máy sấy phù hợp. Nếu còn điều gì thắc mắc về máy sấy mứt vui lòng liên hệ tới chúng tôi.

Địa chỉ mua máy sấy dẻo trái cây công nghiệp giá rẻ hiện nay chỉ có ở Milotech. Để tìm hiểu và lựa chọn dòng sản phẩm nào phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tại đây: https://tusayyen.com/may-say-hoa-qua-cong-nghiep-milotech/

Xem thêm:

4 Lợi Ích Chính Của Sấy Thăng Hoa Đông Trùng Hạ Thảo
Vì Sao Nên Sở Hữu Một Chiếc Tủ Sấy Rau Củ Gia Đình

Call Now