Hạt mắc ca bao nhiêu calo có tác dụng giảm cân không?

Hạt mắc ca bao nhiêu calo có tác dụng giảm cân không?

Hạt mắc ca là cái tên còn khá xa lạ với nhiều người, nhưng đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng không những cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu bổ sung cho cơ thể mà còn có tác dụng giảm cân rất tốt.

Chắc hẳn bạn cũng đang quan tâm hạt mắc ca chứa bao nhiêu calo và có tác dụng như thế nào trong việc giảm cân. Bài viết này sẽ giải đáp đầy đủ những thông tin cần thiết cho các bạn.

Hạt mắc ca là gì?

Hạt mắc ca là một loại quả được tạo từ cây mắc ca. Đây là loài cây thường xanh ở bản địa châu Úc,…Hạt mắc ca có những tên gọi khác ở nhiều nơi trên thế giới như: hạt Queensland, hạt bụi, hạt Maroochi, hạt Bauple hay hạt Hawaii.

Hạt mắc cá còn là loại hạt đắt nhất trên thế giới có dạng hình tròn và màu sáng với lớp vỏ cứng. Loại hạt này chứa chứa rất nhiều protein chất lượng và mang hương vị bơ béo ngậy, ngọt tự nhiên. Bên ngoài giòn với lớp kem mịn bên trong.

nên ăn bao nhiêu hạt macca

Chi tiết xem thêm tại đây Hạt macca là gì? Giá trị dinh dưỡng hạt mắc ca

Hạt mắc ca chứa bao nhiêu calo?

Calo là một đơn vị  tính năng lượng từ các loại thực phẩm được thu nạp vào trong cơ thể hằng ngày. Nhiều người quan tâm hạt mắc ca chứa bao nhiêu calo vì muốn biết lượng calo đưa vào cơ thể là bao nhiêu để có thể tính toán, cân bằng lượng calo hằng ngày. Điều này rất quan trọng trong quá trình tăng hoặc giảm cân.

Thông tin dinh dưỡng được cung cấp bởi USDA ( Bộ nông nghiệp hoa kỳ ) thì trong 28 gram hạt chứa 204 calo ( 28 gram tương đương 10-12 hạt mắc ca ), trong 100g hạt mắc ca chứa 718 calo ( tương đương từ 30-35 hạt ).

Ăn hạt mắc ca có béo không, có hiệu quả trong việc giảm cân như thế nào?

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi rằng ăn hạt mắc ca béo không? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần đi sâu vào giá trị dinh dưỡng của hạt mắc ca. Ngoài thông tin về lượng calo như ở phía trên thì trong 28 gram hạt mắc ca còn có chứa 21,6 gram chất béo ( 10-12 hạt mắc ca sấy khô nguyên vị tự nhiên) và trong 100 gram hạt mắc ca chứa 75,8 gram chất béo.

Như vậy, có thể thấy hạt mắc ca có chứa calo cao và lượng chất béo dồi dào. Do đó ăn hạt mắc có béo hay không? Câu trả lời chắc chắn có là nếu như bạn có vô tình ăn quá nhiều hạt mắc ca trong ngày. Đây cũng cũng là lý do hạt mắc ca được lựa chọn là loại thực phẩm rất tốt để bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ em, người ốm và người già.

Hạt mắc ca có tác dụng như thế thế nào trong việc giảm cân? Hạt mắc ca có tác dụng duy trì cân nặng cơ thể rất tốt nếu bạn có một chế độ, khẩu phần ăn uống chính xác và hợp lý. Lý do loại hạt này có thể giúp giảm cân được các chuyên gia lý giải như sau:

Tuy hạt mắc ca có chứa nhiều calo nhưng trong hạt cũng có nhiều lượng protein, chất xơ giúp tăng cảm giác no khi ăn và giúp cơ thể giảm cảm giác đói, hạn chế lượng thức ăn vào cơ thể và giúp duy trì cân nặng hiệu quả. Chất xơ trong hạt mắc ca có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và đốt mỡ thừa rất tốt.

Ngoài ra, hạt mắc ca có chứa nhiều chất béo tuy đa phần là chất béo không bão hòa đơn, đặc biệt là atxit palmitoleic trong chất béo omega-7 giúp kiểm soát cân nặng và hạn chế tình trạng tăng cân không kiểm soát. Như vậy, chúng ta có thể kết luận rằng hạt mắc ca có khả năng giúp tăng cân và giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt cần có một quá trình và chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý.

ăn hạt macca có béo không

Nội dung liên quan: Hạt Mắc Ca Có Tác Dụng Gì?

Ăn bao nhiêu hạt mắc ca một ngày là phù hợp và thời điểm ăn phù hợp

Một ngày nên ăn từ 10-12 hạt mắc ca tương đương với 28 gram hạt mắc ca ( 204 calo, 21,4g chất béo, 2,24 protein, 2,3g chất xơ,….). Đây là một con số lý tưởng mà các chuyên gia khuyến nghị với người bình thường. Còn đối với trẻ em là từ 4-5 hạt một ngày.

Đối với những người ăn kiêng, giảm cân cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp và kết hợp với các loại thực phẩm khác theo các công thức cụ thể, tuy nhiên cần tránh lạm dụng hạt mắc ca để tránh trường hợp không mong muốn.

Thời điểm ăn hạt mắc ca tốt nhất là vào buổi sáng và có thể phân chia trong các bữa phụ hằng ngày. Mỗi buổi sáng bạn hãy thử bổ sung 5 hạt trong bữa sáng, 5 hạt còn lại có thể ăn vào lúc đói hoặc bổ sung vào bữa xế chiều.

Bài viết liên quan: https://tusayyen.com/may-say-hat-macca-loai-nao-tot/

Tạm kết

Cảm ơn quý khán giả đã chú tâm theo dõi bài viết của chúng tôi về chủ đề hạt mắc ca bao nhiêu calo và loại hạt này có tác dụng như thế nào trong việc hỗ trợ giảm cân. Mọi người cần tuân thủ đúng khẩu phần ăn để có một sức khỏe thật tốt nhé!

Để mua thiết bị sấy có thẻ tham khảo tại đây: Máy sấy trái cây tuáyMilotech

Call Now