Công nghệ sấy dẻo hoa quả mới hoạt động thế nào?

Công nghệ sấy dẻo hoa quả mới hoạt động thế nào?

Công nghệ sấy dẻo hoa quả” mới nghe thì có vẻ phức tạp, nhưng thực ra thì nó cũng không quá phức tạp như chúng ta thường nghĩ. Sấy dẻo hay sấy khô giòn là phụ thuộc vào từng loại sản phẩm sấy thực tế.

Ví dụ, sấy mít chúng ta có thể sấy dẻo hoặc giòn nhưng với việc sấy các loại hạt nói chung thì chúng ta chỉ có sấy chín giòn. Tùy theo các loại sản phẩm và mục đích cần sử dụng mà chúng ta sử dụng công nghê sấy dẻo hay sấy giòn với sản phẩm đó.

Trong bài viết này, Tusayyen muốn bổ sung thêm một số thông tin hữu ích cho khách hàng về các loại máy sấy. Bởi rất nhiều người hiện nay vẫn chưa hiểu hết về công dụng và thông số của các Máy sấy lạnh hay các loại máy sấy khác trên thị trường.

Mỗi loại sản phẩm sấy sẽ sử dụng những máy sấy cho ra độ khô khác nhau, mỗi loại máy sấy sẽ có công dụng riêng và phạm vi nhiệt độ sấy khác nhau. Trên website Tusayyen.com khách hàng sẽ biết và hiểu tổng thể hơn các loại máy sấy hiện nay.

Tại sao sấy dẻo hoa quả?

Công nghệ sấy dẻo thì chủ yếu được áp dụng với các hoa quả trái cây. Vì hoa quả là sản phẩm có chứa lượng lớn đường, sau khi lượng nước trong hoa quả đã được tách ra nhưng lượng đường vẫn được giữ nguyên. Do vậy thành phẩm sau khi sấy sẽ ở trạng thái dẻo.

xoài sấy dẻo

Các loại trái cây như chuối, mít, thanh long, nhãn, dứa, sầu riêng…, sau khi sấy khô tự nhiên trên máy sấy lạnh sẽ cho ra sản phẩm khô dạng dẻo. Ngược lại, với các loại sản phẩm không đường hoặc ít đường như lá dược liệu, lá trà, sen, các loại hạt… sau khi được tách hết nước thì sẽ chuyển sang dạng khô giòn. Đây chính là sự khác nhau của các thành phẩm giữa các sản phẩm có đường và ít – không đường sau khi sử dụng máy sấy khô hoa quả công nghiệp

Liên hệ để được hỗ trợ các dòng máy sấy hoa quả loại nào tốtcác mẫu mấy sấy chuối mini chuyên dùng trong kinh doanh hiện nay các hộ gia đình.

Công nghệ sấy dẻo có gì đặt biệt?

Công nghệ sấy dẻo rất dễ dàng, những sản phẩm có chứa nhiều đường thì sau khi sấy lạnh thành phẩm sẽ là dạng dẻo. Còn với những phương pháp khác thì vẫn làm chín, giòn hoa quả như thanh long sấy giòn, mít sấy giòn vv tuy nhiên hàm lượng chất dinh dưỡng có thể không được chất lượng như sấy dẻo tự nhiên.

Trường hợp khác, khi có khách hàng thắc mắc rằng máy sấy lạnh có khả năng làm chín sản phẩm được không, thì tất nhiên câu trả lời sẽ là không. Sấy lạnh chỉ đơn giản là bước tách nước khỏi sản phẩm đó, bởi vậy nếu sản phẩm là hoa quả sấy lạnh thì vẫn ăn bình thường. Còn với các sản phẩm nông – thuỷ sản như rau củ, thịt, cá thì đương nhiên đó là chỉ sấy khô thôi, chứ sản phẩm không chín.

đu đủ sử dụng dụng phương pháp sấy dẻo

Tóm lại:

Thực chất công nghệ sấy dẻo không có gì phức tạp, sấy lạnh hoa quả chính là sấy dẻo. Sấy dẻo hoa quả bằng máy sấy lạnh sẽ tốt hơn rất nhiều các phương pháp khác. Vì nhiệt độ sấy thấp sẽ giữ được chất dinh dưỡng, giữ được màu sắc tự nhiên và giữ hương vị của sản phẩm.

Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn về công nghệ sấy dẻo hay máy sấy dẻo, Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline cua· hãng máy sấy Tusayyen, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Bài viết liên quan:
Cách sấy hoa sen khô đảm bảo màu đẹp
Phương pháp sấy khô nụ hoa hồng nào nên sử dụng
Máy sấy trà hoa chuyên dụng loại nào tốt

Call Now