Có Nên Mua Máy Sấy Lạnh Thực Phẩm Cũ

Có Nên Mua Máy Sấy Lạnh Thực Phẩm Cũ

Máy sấy lạnh thực phẩm là công cụ cực hữu dụng trong việc bảo quản cho thực phẩm được lâu dài, thơm ngon. Loại máy này có nhiều kích cỡ phù hợp với nhiều cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, còn phù hợp với các gia đình, cá nhân, hộ kinh doanh.

Trên thực tế có rất nhiều người lựa chọn mua máy sấy lạnh thực phẩm cũ nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên chúng ta có nên mua máy sấy lạnh thực phẩm cũ hay không?.

Liệu những chiếc máy đã qua sử dụng có đảm bảo được công suất hoạt động của chúng không?. Chúng ta cùng tìm hiểu ý kiến từ chuyên gia nhé.

Máy Sấy Lạnh Thực Phẩm Cũ Có Nên Mua Hay Không?

Một chiếc máy sấy lạnh 5kg thực phẩm trên thị trường thường có nhiều mức giá khác nhau. Người mua phải chi trả chi phí từ vài triệu cho đến vài chục triệu để sở hữu một chiếc máy sấy.

Điều này khiến cho nguồn vốn đầu tư trở thành một lí do gây trở ngại với nhiều người. Đặc biệt là khi có kế hoạch đầu tư lâu dài và đầu tư cùng lúc nhiều máy.

Để giảm thiểu gánh nặng chi phí sản xuất không ít các doanh nghiệp đã lựa chọn phương án mua máy sấy lạnh thực phẩm cũ. Đây được xem như là một giải pháp tài chính khá phổ biến khi mà rất nhiều các loại chi phí khác ngày càng tăng.

Thực ra, việc mua máy sấy cũ là không phải là một lựa chọn được mong muốn. Việc này phản ánh trực tiếp tài chính của người mua. Trong trường hợp nếu kinh phí còn quá eo hẹp thì chúng ta có thể quyết định cân nhắc kỹ lại.

Vì theo các chuyên gia, chúng ta cần có sự suy xét kỹ lưỡng và thật cẩn trọng để tránh vướng phải tình trạng “ tiền mất tật mang”. Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều trường hợp mua một số lượng máy cũ nhưng không dùng được lâu dài.

Không những thế, nhiều máy còn liên tục hỏng hóc, gặp trục trặc, các sự cố ảnh hưởng đến việc chất lượng sản phẩm và cả kinh phí sửa chữa.

nen hay không nên chọn máy sấy thực phẩm cũ

Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Nếu không phải chịu quá nhiều áp lực về tài chính, chúng ta nên lựa chọn mua máy sấy lạnh thực phẩm mới. Tính đến thời điểm hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại máy sấy do Việt Nam sản xuất đạt chất lượng mà mức giá phải chăng.

Đừng quên rằng, khi mua một chiếc máy sấy lạnh thực phẩm cũ chúng ta không chỉ lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng. Mà còn phải chuẩn bị sẵn các khoản dự phòng cho chi phí sửa chữa, bảo trì trong quá trình sử dụng máy.

Làm thế nào để lựa chọn máy sấy lạnh thực phẩm cũ chất lượng tốt?

Nếu tạm thời chưa thể đầu tư máy sấy mới, chúng ta vẫn có thể cân nhắc việc mua lại máy sấy đã qua sử dụng. Thế nhưng, lời khuyên từ các chuyên gia mà chúng ta nên chú ý một vài vấn đề khi mua:

Tìm Hiểu Và Mua Ở Địa Chỉ Đáng Tin Cậy

Điều đầu tiên để quyết định chất lượng của máy sấy thực phẩm cũ có tốt hay không ? Đó chính là chúng ta sẽ mua chúng ở đâu, tỉ lệ số lượng người đã mua có phản hồi và sự đảm bảo công suất của máy.

Khi mua máy cũ, hãy xem xét những nhà – đơn vị cung cấp bằng nhiều nguồn tin khác nhau. Ví dụ chúng ta có thể tìm hiểu qua các trang mạng xã hội, trang web, fanpage, những người đã mua trước đó…

Không Ham Đồ Rẻ

Đây chính là tâm lý sai lầm mà chúng ta thường gặp rất nhiều của người mua. Có nhiều nơi chào bán khách với giá mẫu máy chỉ bằng một nửa, so với giá trị thực dù cho đó là máy cũ. Thế nhưng khi mua về thì máy lại không thể khởi động hay sử dụng được một lúc thì dừng hẳn.

Thêm vào đó lượng nhiệt tỏa ra không đồng nhất. Luồng khí không được sấy khô hoàn toàn trước khi vào buồng hoặc không thể tách nước ở sản phẩm. Những điều đó sẽ khiến cho thành phẩm có chất lượng kém thậm chí là bị hỏng.

Việc đem máy đi bảo dưỡng và sửa chữa cũng rất tốn kém chi phí hơn so với máy sấy bình thường. Chính vì lẽ đó, chúng ta cần thực sự tỉnh táo và không được rơi vào cái bẫy của những địa chỉ rao bán giá rẻ.

máy sấy thực phẩm cũ thực sự tốt không

Hãy Kiểm Tra Máy Sấy Lạnh Thực Phẩm Cũ Trước Khi Mua

Nếu như chúng ta không có trình độ chuyên môn, có thể nhờ tới sự giúp đỡ của những người đã có kinh nghiệm hoặc những người thợ lành nghề. Trước khi mua nên kiểm tra xem toàn bộ máy móc có còn nguyên vẹn không, thân máy như thế nào, các chi tiết trong tình trạng gì.

Để cho chắc chắn, chúng ta có thể cho chạy thử để kiểm tra độ êm của động cơ. Hãy nhớ mang một ít thực phẩm có thể thử sấy, rồi kiểm tra khả năng vận hành của máy móc.

Nhìn chung, việc mua máy sấy lạnh thực phẩm cũ hay mới tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của chúng ta. Có thể lựa chọn những máy sấy loại cũ, nhưng cần phải kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng để tránh những phát sinh thêm rắc rối.

Trên đây là một vài điều chúng ta cần tham khảo trước khi quyết định mua máy sấy cũ thì cũng có thể tìm hiểu máy sấy thực phẩm công nghiệp giá rẻ loại mới. Hãy là người tiêu dùng thông thái bạn nhé để có thể đem lại hiệu quả trong sản xuất.

Bài viết liên quan:
Top 3 Tính Năng Của Máy Sấy Lạnh Thực Phẩm Loại Tốt
Nên Lựa Chọn Máy Sấy Dược Phẩm Như Thế Nào?

Call Now