Cách Sử Dụng Máy Sấy Thực Phẩm Thịt Hiệu Quả

Cách Sử Dụng Máy Sấy Thực Phẩm Thịt Hiệu Quả

Máy sấy thực phẩm thịt, đã giúp cho công việc nội trợ của các chị em nhẹ nhàng hơn. Các loại thịt khô, luôn được nằm trong danh sách những món ăn khoái khẩu đối với rất nhiều người, đặc biệt là thịt bò khô, thịt gà khô, thịt thịt trâu sấy.

Tuy nhiên, giá thành trên thị trường của những sản phẩm này đều khá là cao, còn chưa kể đến nỗi lo về vấn đề vệ sinh an toàn, vì thế, mà có rất nhiều người muốn tự tay làm thịt sấy khô tại nhà. Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, cũng như tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Để làm thành công món thịt sấy khô tại gia, chiếc máy sấy thực phẩm thịt, là vị cứu tinh giúp cho chúng ta. Vậy Làm thế nào để có thể sử dụng máy sấy thịt một cách tốt nhất? và Có bí quyết gì để khiến cho món thịt tự làm thơm ngon hơn?. TusayMiotech chúng tôi, sẽ bật mí với các bạn trong bài viết sau.

Máy sấy thực phẩm thịt cần biên độ nhiệt phù hợp?

Trước hết quý khách phải biết, chúng ta để có thể làm mất lượng nước có trong thịt sống, cần phải sử dụng gió và nhiệt cho thích hợp. Hai hệ thống gió, và nhiệt đều được tích hợp sẵn trong mỗi một chiếc máy sấy thực phẩm, nhưng biên độ nhiệt của chúng thì khác nhau.

Máy sấy thực phẩm có tác dụng nhiệt độ giao động từ 30 đến 80 độ C. 30 độ C tương đương với nhiệt độ phòng tại Việt Nam.

Để có thể sấy khô được các loại thịt, người ta sẽ sử dụng đến nhiệt độ từ 60 độ C trở lên. Vì lẽ đó, khi chúng ta sử dụng máy sấy thực phẩm thịt, bạn nên lựa chọn một nhiệt độ phù hợp, để có thể làm khô món thịt sấy theo như yêu cầu.

sử dụng máy sấy thực phẩm để sấy thịt

Chú Ý Đến Thời Gian Sấy

Máy sấy thịt, cần có một khoảng thời gian nhất định. Để máy sấy có thể làm khô thịt phù hợp. Tùy vào từng kích cỡ miếng thịt, hoặc loại thịt mà bạn sấy sẽ có mức thời gian khô khác nhau.

Ta biết, thịt bò được cắt theo từng tảng thì khoảng thời gian sấy khô sẽ lâu hơn khi thịt bò xé sợi. Thịt trâu, muốn được sấy khô cần có khoảng thời gian phù hợp, sẽ không thể nhanh như thịt gà khô.

Khi chúng ta để máy sấy thực phẩm chạy trong một khoảng thời gian lâu, máy sấy thịt sẽ dẫn đến việc bị hao mòn máy nhanh hơn với bình thường. Việc đó, còn làm cho món thịt trở nên khô cứng, hoặc quá giòn ảnh hưởng đến vị giác của người sử dụng.

Nhưng nếu quý khách hàng, để máy sấy chạy trong thời gian quá ngắn, thì sẽ làm cho chất lượng thịt sấy sẽ không được đảm bảo. Chúng ta, cần cân đối thời gian sấy thịt thật chính xác. Nó giúp bạn có được món thịt ngon như mong muốn, vừa có thể tránh cho việc máy hoạt động quá lâu.

Trải Đều Thịt Cần Sấy Lên Trên Bề Mặt Khay Đựng

Máy sấy thực phẩm thịt, luôn luôn được trang bị khay sấy riêng, đây là một vị trí tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm khi sấy. Khay sấy, được thiết kế sao cho thật thoáng phù hợp, với máy để lượng nhiệt tỏa đều tới từng nguyên liệu sấy.

Giúp cho việc sấy thịt đảm bảo hiệu quả cao. Quý khách cần phải trải đều thịt lên trên bề mặt khay. Tránh cho việc trải thịt quá dày, hoặc quá mỏng sẽ ảnh hưởng tới lượng nhiệt tỏa ra trên bề mặt sấy.

Đối với các loại thịt xé sợi như khô gà, khô bò,trâu xé sợi bạn cần phải sơ chế chúng và xé với độ dày vừa phải, để sấy được ở mức tốt nhất tránh cho xé thịt không đều.

Như xé thịt mỏng quá,hay dày quá bởi khi thịt khô lại kích thước của từng thớ thịt sẽ bị co rút đi rất nhiều vì mất nước, và có thể rơi xuống khay bên dưới.

Có không ít chị em phụ nữ chưa có kinh nghiệm trong việc sử dụng máy sấy thực phẩm thịt, nên thường mắc phải lỗi kể trên. Quý khách, hãy thử xé thịt thành các kích thước khác nhau, tránh cho việc xé thịt mỏng, hay dày quá.

máy sấy thực phẩm sấy thịt thế nào

Không Nên Sấy Thịt Khi Thịt Còn Ướt

Ta biết rằng thịt sấy cần được trộn gia vị để ngấm đều từng thớ thịt . Tuy nhiên, nếu miếng thịt chúng ta sấy còn quá nhiều nước sẽ ảnh hưởng đến khay sấy, về lâu sẽ khiến cho khay sấy nhanh hư hại.

Nước từ thịt nhỏ giọt xuống khay đựng quá nhiều, cũng khiến cho mùi vị của thịt và thành phẩm khi hoàn thiện mất ngon. Bạn chỉ cần bóp một chút gia vị trước khi sấy, sau đó để thịt ráo nước rồi mới may đi sấy khô là tốt nhất.

Máy sấy thực phẩm thịt, không chỉ giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn,ngon hơn mà còn làm tăng thời gian bảo quản thịt, và giữ hương vị đi cùng của nó. Dòng máy sấy thực phẩm, đã góp một phần không nhỏ trong công việc làm tăng khả năng kinh doanh thực phẩm, cho nhiều đơn vị sản xuất.

Với bài viết này đã giúp bạn đã biết được phần nào cách sử dụng máy sấy thực phẩm thịt, một cách thật hiệu quả và tối ưu nhất để có thể làm thịt khô tại nhà. Chúc quý khách sử dụng máy thành công.

Liên hệ địa chỉ giá máy sấy thực phẩm công nghiệp chính hãng tại tp hcm

Xem thêm các bài viết liên quan:

Nên Lựa Chọn Máy Sấy Dược Phẩm Như Thế Nào?
Cách dùng Máy Sấy Thực Phẩm Làm Mứt Tuyệt Ngon

Call Now