Cách sấy cam khô làm detox doa quả có chất lượng

Cách sấy cam khô làm detox doa quả có chất lượng

Nói tới cam vàng tức là đang nói tới loại cam có ruột vàng như hình phía dưới đây. Hiện nay, tại nước ta chủ yếu có các loại cam như cam vinh, cam hà giang, cam sành, cam cao phong… đều có đặc điểm hình dáng hay màu sắc na ná nhau.

Tác dụng cả quả cam

Cam ngoài ăn tươi và vắt nước thì còn sử dụng nhiều để có thể làm detox hoa quả (các loại hoa quả thái lát sấy khô) hay còn được gọi là trà hoa quả. Đây chính là sản phẩm sử dụng hàng ngày mà cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

tác dụng cam detox

Trong nội dung của bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của sản phẩm cam vàng sấy xem sao nhé!

Đầu tiên ta biết đến detox hoa quả là một loại thức uống hàng ngày rất quen thuộc đối với chị em phụ nữ. Và đặc biệt nó còn rất quen thuộc đối với người cần giảm cân, đang ăn kiêng hay cần giữ dáng vóc đẹp….

Sự phổ biến của của detox

Detox hoa quả cũng chính là sản phẩm đã được bán thông dụng trên thị trường hiện nay. Bởi lẽ việc sản xuất thức uống này cũng khá dễ dàng.

uy nhiên để lựa chọn được detox hoa quả có chất lượng cao thì lại không phải là điều đơn giản. Bởi chúng ta cần phải hiểu rõ về các phương pháp sấy khô hiện nay.

Hay phải biết máy sấy hoa quả loại nào tốt chất lượng tốt, màu đẹp vẫn giữ được hương vị, đặc biệt là bảo toàn được chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Trong đó, sấy nóng và sấy lạnh là hai phương pháp sấy đang được sử dụng phổ biến hiện nay để làm detox hoa quả. Đối với sản phẩm khô thì chúng có nhiều điểm tương đồng nhau.

Thiết lập nhiệt độ khi máy sấy

Thế nhưng sấy lạnh sẽ cho ra màu tươi đẹp hơn, hương vị cũng tốt hơn và còn bảo toàn được chất dinh dưỡng hơn. Ngày nay, hầu hết các cơ sở sản xuất cam vàng sấy khô như hình trên đều ưu tiên dùng việc sấy này để cho ra được sản phẩm như mong muốn.

Máy sấy cam làm detox chất lượng

Nói đến máy sấy hoa quả – đây là thiết bị sấy khô hiện đại, với việc sử dụng công nghệ tách ẩm trong không khí để giúp làm tăng hiệu quả sấy khô các sản phẩm dạng lỏng ở nhiệt độ thấp. Khoảnh phạm vi nhiệt độ sấy của máy là từ 10-50oC. Và chúng ta nên sấy ở mức khoảng 30 độ C là phù hợp nhất bởi sấy nhanh, hiệu quả mà lại tốn ít chi phí nhất.

Bài viết nên tham khảo: Cách sấy hoa sen khô đảm bảo màu đẹp

Sơ chế cam

Để cam vàng sấy đảm bảo khô nhanh, khô đều thì ta nên thái lát mỏng đều khoảng từ 3-5mm là phù hợp nhất. Chúng ta không nên thái lát dày hơn bởi vì các sản phẩm càng mỏng sấy sẽ càng hiệu quả.

Lưu ý

Đặc biệt, sấy lạnh phù hợp với những sản phẩm dạng mỏng như vậy, rất dễ giúp thoát hơi nước. Một điều nữa là hoa quả thái lát mỏng sau khi sấy khô cũng sẽ giúp cho quá trình hãm nước nóng có được hiệu quả hơn. Thậm chí còn giúp cho các chất dinh dưỡng dễ dàng hòa tan vào nước hơn so với việc bạn thái dày hoa quả.

Trong quá trình sấy để làm detox hoa quả thì người vận hành máy nên kiểm tra và lật mặt sản phẩm một lần để giúp miếng hoa quả có thể khô đều, khô đẹp. Điều này là rất cần thiết nếu như bạn muốn cho ra một sản phẩm sấy hoa quả chất lượng nhất.

Có một lưu ý rằng, cam vàng sấy khô khi đã khô kiệt nước thì có thể bẻ gãy dễ dàng và xay thành bột được. Còn đối với các loại hoa quả nhiều đường giống như dứa, mít, thanh long, chuối hay xoài….thì sau khi sấy khô vẫn có độ dai dai nhất định.

Bài viết liên quan: Phương pháp sấy khô nụ hoa hồng nào nên sử dụng

cách làm cam detox bằng máy sấy hoa quả

Nên lựa chọn loại máy sấy cam loại nào?

Nếu muốn sấy khô đến giòn mọi loại hoa quả mà vẫn giữ nguyên được hình dạng, màu sắc cũng như chất dinh dưỡng trong sản phẩm thì bạn chỉ có thể sử dụng máy sấy thăng hoa mới cho ra sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.

Bài viết trên đây là các đặc điểm của sản phẩm cam vàng sấy cũng như các loại hoa quả thái lát sấy lạnh khác nữa. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về việc sấy hoa quả hay sấy rau củ hoặc là dược liệu thì hãy nhanh chóng liên hệ với hãng tusayyen để được cung cấp những thông tin phù hợp, chi tiết. Rất cảm ơn các bạn đã tham khảo nội dung bài cách sấy cam khô làm detox bằng máy sấy hoa quả có chất lượng cũng xin chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ, hạnh phúc!

Call Now