Cách sấy bánh mì khô thơm ngon

Cách sấy bánh mì khô thơm ngon

Các sản phẩm cần sấy khô rất phong phú và đa dạng. Từ trước tới giờ chúng ta thường chỉ nhìn thấy bánh mì sau khi nướng hay mua bánh mì ngọt siêu thị là dùng để ăn liền. Nhưng thực tế còn rất nhiều cách sử dụng khác từ bánh mì trong đó gồm có sấy khô bánh mì để nghiền thành bột nhỏ. Đây cũng là một cách chế biến riêng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp sấy bánh mì sấy lạnh sẽ có ưu điểm gì so với sấy nóng.

Bánh mì là gì?

Bánh mì là thực phẩm chế biến từ nguyên liệu là bột mì từ ngũ cốc được nghiền rồi đem trộn với nước. Tiếp đến đem đi ủ sau thời gian rồi đem đi bỏ vào lò nướng. Trong quá trình lịch sử nó đã được phổ biến toàn thế giớ và là một trong những loại thực phẩm được tạo ra lâu đời nhất. Và rất quan trọng không thể nào thiếu được từ lúc ban đầu của ngành nông nghiệp tạo ra.

bánh mì là gì

Có nhiều sự kết hợp và tỷ lệ của các loại bột khác nhau cũng là công thức nấu nă truyền thống. Khác với nhau và phương thức để tao ra bánh mì. Kết quả là có rất nhiều loại hình chủng loại

Thường là bằng cách nướng. Trong suốt quá trình lịch sử nó đã được phổ biến trên toàn thế giới. Và là một trong những loại thực phẩm nhân tạo lâu đời nhất, và rất quan trọng kể từ lúc ban đầu của ngành nông nghiệp.

Có nhiều cách kết hợp cùng tỷ lệ của các loại bột và các nguyên liệu khác. Cũng có các công thức nấu ăn truyền thống khác nhau và phương thức để tạo ra bánh mì. Kết quả là có rất nhiều chủng loại, hình dạng, kích thước và kết cấu của bánh mì ở các vùng khác nhau.

Bánh mì cần được lên men bằng nhiều trong các quá trình khác nhau, từ việc sử dụng vi sinh vật tự nhiên (ví dụ như trong bột chua làm bánh mì được bán) cho tới cách dùng phương pháp thông khí nhân tạo với áp lực cao trong quá trình chuẩn bị hoặc nướng.

Các loại bánh mì khô và sấy hiện nay

Đầu tiên ta có thể thấy, bánh mì có kết cấu rỗng, xốp, mềm, vì vậy sấy khô sẽ rất dễ dàng để khiến bánh mì khô giòn và có thể bóp vỡ vụn hoặc xay thành bột mịn. Hiện nay có 2 phương pháp sấy phổ biến đó là sấy nóng và sấy lạnh.

Bánh mì chay và các loại bánh bơ sữa đều có thể sấy khô giòn theo như mong muốn. Tuy nhiên thì độ giòn, rắn, hương vị của bánh mì sau khi sấy lạnh hay sấy nóng sẽ có tương đối khác nhau. Vì vậy tùy theo mục đích sử dụng mà ta dùng cách sấy nào cho phù hợp nhất.

Cách sấy bánh mì

Thường gian sấy bánh mì khô là bao lâu

Đối với bánh mì sấy nóng thường sẽ cứng và giòn hơn. Việc sấy khô nhanh hơn vì nhiệt độ sấy nóng thường là trên 50oC; vậy nên các kết cấu của sản phẩm sẽ trở nên cứng hơn. Đồng thời, hương vị của sản phẩm cũng sẽ giảm do nhiệt độ cao hoặc hơi ẩm được thổi trực tiếp ra ngoài.

Do vậy, khi ăn bánh mì khô sẽ thấy độ thơm ngậy giảm hơn so với trước. Và ưu điểm của phương pháp này là giá thành máy sấy thấp, sẽ dễ sử dụng, có thể sấy đa năng các sản phẩm như gà khô, bò khô…

Còn với bánh mì sấy lạnh sẽ có nhiều ưu điểm hơn vì nhiệt độ sấy thấp từ 15-40oC. Không khí sấy đã được làm khô trước khi cho vào buồng sấy, vậy nên bánh mì khô nhanh, giòn, kết cấu cũng không bị rắn và giữ nguyên được hương vị thơm ngậy ban đầu.

Qua bài viết trên, có lẽ chúng ta đã hiểu thêm về sự khác biệt cơ bản giữa sấy khô bánh mì bằng sấy nóng và sấy lạnh bánh mỳ. Nhờ đó, ta sẽ biết lựa chọn thiết bị sấy bánh mỳ tốt hơn, phù hợp hơn. Mời bạn liên hệ trực tiếp đến hãng tusayyen để được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy cũng như việc chọn máy sấy khô thực phẩm phù hợp. Rất cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ trên.

Nội dụng thực phẩm liên quan:

Máy sấy khô gà khô bò – Cách làm khô gà

Phương pháp sấy khô đông trùng hạ thảo nhiều dinh dưỡng

Call Now