3 lợi ích tuyệt vời từ máy sấy không thể bỏ qua

3 lợi ích tuyệt vời từ máy sấy không thể bỏ qua

Ngày nay, máy sấy lạnh thực phẩm đang dần chiếm được đông đảo sự quan tâm của nhiều gia đình Việt. Nhất là các loại hoa quả khi được sấy khô có mùi vị ngon hơn, hấp dẫn hơn. Với những công dụng và lợi ích của máy sấy lạnh thực phẩm chắc chắn sẽ là sản phẩm đáng được sở hữu ở mỗi gia đình. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu 5 lợi ích tuyệt vời từ máy sấy lạnh thực phẩm mà chúng ta không thể bỏ qua nhé

Máy sấy lạnh cho các loại thực phẩm là gì?

Máy sấy lạnh thực phẩm là một thiết bị được sản xuất dùng để tác động vào thực phẩm như trái cây, rau củ quả,các món khô bò,gà, hải sản,… cũng như các loại máy sấy hạt mắc ca và hạt ngủ cốc được dùng phổ biến hiện nay. Từ nguyên liệu tươi sau khi được sấy sẽ bảo quản được lâu không bị mất chất dinh dưỡng, hay gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sấy lạnh thực phẩm hay hoa quả là phương pháp bảo quản tốt nhất khi chưa cần sử dụng đến thực phẩm đó. Thực phẩm trong quá trình sấy sẽ được công nghệ của máy làm khô và tách nước, nhưng vẫn còn giữ lại được các chất dinh dưỡng, mùi vị ban đầu.

Công dụng của máy sấy lạnh

Với công nghệ hiện đại hoá công nghiệp hoá thời đại hiện nay thì có rất nhiều loại máy sấy thực phẩm ra đời. Từ quy mô nhỏ như hộ gia đình, cá nhân với những tủ sấy có khả năng sấy tầm vài chục kg, cho tới những buồng sấy công nghiệp có công suất sấy từ vài trăm kg đến hàng tấn nguyên liệu. Như vậy tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, chúng ta có thể lựa chọn máy sấy lạnh thực phẩm phù hợp với mong muốn của mình.

Mức nhiệt độ hoạt động trong máy sấy lạnh phạm vi từ 20 – 50 độ C, tùy vào từng loại thực phẩm mà bạn muốn sử dụng sấy. Công dụng của máy sấy lạnh thực phẩm là:

  • Sấy khô thực phẩm như thịt lợn, thịt bò, cá, mực,…
  • Sấy nông sản như hoa quả, rau củ, hạt, hoa,…
  • Sấy dược liệu quý, nấm linh chi, các loại thuốc trong đông y…
  • Sản phẩm sau khi được sấy lạnh sẽ bảo quản tốt và có thể sử dụng trong một khoảng thời gian dài, mà không bị biến tính hay thay đổi hương vị và hãm lượng chất dinh dưỡng. Sử dụng máy sấy lạnh sản phẩm thật là tiện lợi mà tiết kiệm được một khoản chi phí.

máy sấy lạnh để sấy các loại thực phẩm nào

Liện để được tư vấn địa chỉ bán máy sấy nông sản giá rẻ hiện nay tại thị trường miền nam

Xem thêm bài viết khác: Có Nên Mua Máy Sấy Lạnh Thực Phẩm Cũ

3 Lợi ích tuyệt vời của máy sấy lạnh thực phẩm

Thực phẩm được sấy sẽ có hương vị ngon hơn

Những sản phẩm hay được sấy lạnh như thịt, cá, trái cây và rau củ. Bởi vì quá trình sấy khô sẽ tách nước để giảm độ ẩm của thực phẩm. Quá trình tách nước đó không làm thay đổi hay mất đi hương vị của thực phẩm.

Hơn nữa, các chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại cũng như đậm vị hơn. Các món ăn của gia đình cũng vì thế mà đảm bảo hàm lượng chất và trở nên hấp dẫn, mới lạ. Ngoài ra thì sấy khô dược liệu quý, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo cũng là một cách bảo quản vị khi muốn sử dụng.

Bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

Khi mua những thực phẩm được sấy ở bên ngoài, chúng ta sẽ không thể biết được trong đó sản phẩm đó đã được cho những chất liệu gì.

Có chứa nhiều chất phụ gia, những hương liệu, chất bảo quản thực phẩm không? Và nếu có thì tất cả chất đó sẽ không an toàn tới sức khỏe của người sử dụng nhất là đối với trẻ.

Một số nơi đã thêm cả phẩm màu tạo ra những màu sắc bắt mắt và chất bảo quản, để kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm hơn nhằm mục đích buôn bán có lợi nhuận. Hay đem thực phẩm, thuỷ – hải sản đi phơi nắng, chúng ta cũng không thể biết được có những bụi bẩn gì đã bám vào.

Chính vì lý do đó, chúng ta càng nên sở hữu riêng cho gia đình mình một máy sấy lạnh thực phẩm và tự chế biến sản phẩm trước khi sấy. Lúc này, chúng ta sẽ thấy đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và không còn nỗi lo lắng về hóa chất độc hại.

Khi tự tay chế biến thực phẩm mang đi sấy lạnh tại gia đình, chúng ta sẽ hoàn toàn yên tâm rằng, thực phẩm được sấy lạnh tự nhiên và vẫn bảo vệ sức khoẻ của người dùng.

sấy lạnh là công nghệ gì

Nội dung gia đình có thể tham khảo: Cách Sử Dụng Máy Sấy Thực Phẩm Thịt Hiệu Quả

Tiết kiệm chi phí

Khi gia đình chúng ta phải dự trữ rất nhiều thực phẩm trong các dịp Lễ, Tết hay các bữa tiệc tại nhà và không sử dụng hết ? Điều này sẽ dẫn đến sự tồn đọng thực phẩm và gây hư hỏng, thối rữa thực phẩm nếu để thời gian mà không kịp tiêu thụ hết.

Giải quyết được vấn đề này thì cách tối ưu nhất là sấy lạnh thực phẩm, như vậy chúng ta có thể bảo quản thực phẩm lâu dài rồi. Vậy thì ngay bây giờ là lúc gia đình nên sở hữu một chiếc máy sấy lạnh thực phẩm.

Vừa giúp lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài cũng như giúp thực phẩm có hương vị đậm đà hơn, mà còn tránh được lãng phí thực phẩm…Một khoản tiết kiệm không nhỏ cho gia đình mình.

Mong rằng với bài viết 3 lợi ích tuyệt vời từ máy sấy lạnh thực phẩm trên đã giúp chúng ta hiểu rõ về những điều tuyệt vời mà máy sấy lạnh mang lại. Ngoài ra chúng ta nên lựa chọn hãng máy sấy có nơi phân phối uy tín các giá máy sấy thực phẩm công nghiệp và chất lượng dùng được cho mục đích sử dụng khác nhau.

Bài viết cùng chủ đề: Cách dùng Máy Sấy Thực Phẩm Làm Mứt Tuyệt Ngon

Call Now