Phương pháp sấy tinh bột nghệ và sản phẩm từ nghệ

Phương pháp sấy tinh bột nghệ và sản phẩm từ nghệ

Tinh bột nghệ là nghệ được làm từ những củ nghệ tươi được thái mỏng và phơi dưới ánh nắng cho khô, ráo nước .Tinh bột nghệ được tách, lọc và sấy khô để đảm bảo giữ được các hợp chất dinh dưỡng có trong nó.

Vấn đề là cần tìm hiểu về cách sấy sản phẩm này như nào đúng, đảm bảo sản phẩm tinh bột nghệ khô đạt chất lượng tốt nhất. Hãy cùng Tusayyen chia sẻ những sản phẩm về bột nghệ sấy lạnh và các sản phẩm khác làm từ tinh bột nghệ để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Tác dụng từ tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ có rất nhiều tác dụng tốt với người sử dụng nó như tốt cho hệ tiêu hóa, cho các bạn đang giảm cân, tốt cho gan thận, tốt cho da…Vì thế tinh bột nghệ thường được sử dụng kết hợp với nhiều loại sản phẩm khác. Để tạo ra được 1 loại sản phẩm chung có nhiều công dụng khác nhau.

Giá trị từ tinh bột nghệ

Giá trị từ tinh bột nghệ

Hình ảnh dưới đây mọi người sẽ được thấy rõ kích thước của các hạt thực phẩm chức năng. Chúng nhỏ như đường kính bởi chúng là những hạt đường trắng trộn cùng tinh bột nghệ cùng với một số tinh chất khác sau; khi được chiết xuất ra để trộn cùng với nhau tạo thành một sản phẩm hoàn thiện. Tinh bột nghệ còn được sử dụng bằng cách ăn trực tiếp, hay sử dụng bằng cách pha một ít nước uống cũng đều rất có lợi cho người dùng.

Để có thể sấy khô được tinh bột nghệ thì nhiệt độ sấy lạnh và phương pháp sấy lạnh cần được lựa chọn một cách thật thích hợp nhất. Đối với tinh bột nghệ, sấy lạnh là cách sấy đảm bảo nhất, có thể giữ lại được màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt đây còn lại là sản phẩm có đường.

Nhiệt độ sấy nghệ

Sấy lạnh tinh bột nghệ còn là sấy khô sản phẩm này ở mức nhiệt độ thấp từ khoảng 15-40oC. Không khí sấy từ tinh bột nghệ đã được làm khô hoàn toàn bởi những hệ thống tách ẩm hiện đại cao, hiệu suất cao.

Trong máy sấy lạnh hệ thống sẽ làm cho sản phẩm khô nhanh chóng, khô tự nhiên mà vẫn giữ được màu sắc ban đầu. Không phải chịu tác động từ nhiệt độ cao, vì vậy với những sản phẩm dạng tinh bột hay dạng đường như tinh bột nghệ khi khô màu sắc sẽ rất đẹp.

mấy sấy tinh bột nghệ

Trong chuyên mục máy sấy tinh bột nghệ trên website này khách hàng có thể lựa chọn máy sấy với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu từng khách hàng. Từng quy mô sản xuất từ 10kg, 60kg cho tới tới hàng trăm kg nguyên liệu.

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất về giá và chất lượng hoạt động tại đây: https://tusayyen.com/may-say-kho-thuc-pham-cong-nghiep-gia-re-milotech/

Ứng dụng phương pháp sấy lạnh cho loại nào?

Phương pháp sấy lạnh này rất phù hợp với các sản phẩm giá trị cao như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, tinh bột nghệ, và một số loại dược liệu quý giá, hoa quả, thực phẩm giá trị cao…. và có thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm trên.

Sấy lạnh sẽ không làm thay đổi màu sắc, không làm ảnh hưởng tới tính chất vốn có trong tự nhiên. Không chỉ nguyên tinh bột nghệ thôi thôi mà những sản phẩm có đường cần sấy khô ở nhiệt độ càng thấp thì sẽ tốt hơn.

Khi sản phẩm được sấy ở nhiệt độ cao trên 50 độ C thường sẽ làm cho đường bị chảy nước. Do vậy các loại sản phẩm như này cần được sấy ở nhiệt độ thấp.

Như vậy với các thông tin chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tinh bột nghệ sấy lạnh. Quý khách cần thêm tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp đến hãng Tusayyen. Cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ trên của chúng tôi.

Nội dung liên quan:

Máy sấy lạnh thực phẩm mini có thể sấy những thực phẩm nào?
Top 3 tính năng của máy sấy lạnh thực phẩm loại tốt
Ưu điểm vượt trội của máy sấy bột ngũ cốc

Call Now