Thực Phẩm Sấy Khô Để Được Bao Lâu?

Thực Phẩm Sấy Khô Để Được Bao Lâu?

Tủ sấy yến chúng tôi, sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về cách sấy khô, cũng như lợi ích của việc sấy khô thực phẩm.

Thời Gian Bảo Quản Được Lâu Hơn So Với Các Thực Phẩm Tươi

Thực phẩm sấy khô để được bao lâu? Việc Sấy khô thực phẩm có thể giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn các hình thức bảo quản khác. Đối với các thực phẩm tươi, thời gian bảo quản ở nhiệt độ phòng kéo dài nhất có thể tối đa là 7 ngày.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể bảo quản trong nhiệt độ lạnh từ 3 đến 5 độ C trong khoảng 7 – 10 ngày, hoặc sử dụng phương pháp đông lạnh chúng ở nhiệt độ dưới -10 độ C và để được khoảng 45 ngày.

Nhưng khi thực phẩm bảo quản theo các hình thức như thế thì các sản phẩm có thể dễ bị hư hỏng, hay mất đi một số chất dinh dưỡng có trong nó. Và nếu chúng ta bảo quản các loại thực phẩm đúng cách, thì có thể sử dụng chúng trong khoảng 6 đến 12 tháng.

Việc tách hoàn toàn lượng nước trong thực phẩm tươi khi sấy khô sẽ giúp các chất dinh dưỡng được cô đọng mà không bị mất đi. Đây là phương pháp tuyệt vời cho những ai có ý định cất trữ thực phẩm lâu dài.

thực phẩm đã sấy để bao lâu

Nội dung liên quan: Máy Sấy Thực Phẩm Có Tốn Điện Không? Cách Sử Dụng

Giữ Nguyên Được Các Chất Dinh Dưỡng Vốn Có Trong Thực Phẩm Tươi

Hương vị của các sản phẩm được sấy khô sẽ khác so với chúng khi còn tươi. Còn gì thú vị hơn, khi bạn được thưởng thức các hương vị khác nhau của cùng một loại thực phẩm.

Tủ Sấy Yến chúng tôi luôn chú trọng các sản phẩm này được chế biến theo phương pháp sấy lạnh, nên thực phẩm vẫn giữ được vị của chúng. Dù thực phẩm được được sấy nhưng vẫn giữ được toàn bộ các loại dinh dưỡng, vitamin trong thực phẩm nên rất tiện cho cả gia đình thưởng thực. Tủ Sấy Yến chúng tôi, luôn nói không có bất kỳ phẩm màu hoá chất, hay các chất bảo quản nào khác.

Đẹp Mắt, Sang Trọng

Ưu điểm của các loại thực phẩm sấy khô chính là chúng có kích thước nhỏ gọn, do đã rút hết phần nước, không khí bên trong, các nhà sản xuất thường cho sản phẩm vào bên trong các hộp nhựa, hay thủy tinh để bảo quản tránh các tác động từ vi khuẩn, côn trùng và bụi bẩn.

Các hộp chứa ngày nay được sản xuất với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng sang trọng, rất bắt mắt với các chi tiết đặc sắc từ chất liệu đến logo, bao bì. Chính điều này, đã giúp cho các thực phẩm khô trở nên trang trọng, lịch sử hơn và đã trở nên một món quà tặng tuyệt vời trong các dịp gặp mặt của gia đình, bạn bè và người thân.

Thực Phẩm Sấy Khô Để Được Bao Lâu?

Việc tách nước khỏi thực phẩm giúp thời hạn sử dụng của nó tăng lên. Với các loại thực phẩm tươi bình thường, nếu để ở nhiệt độ phòng thì trong khoảng 7 đến 10 ngày là thực phẩm đã có dấu hiệu héo, hư thối.

Một số sản phẩm khác chứa ít hàm lượng nước hơn thì có thể để từ 15 đến 25 ngày. Mách bạn cách sấy khô thực phẩm và bảo quản thực phẩm lâu nhất cũng như được ứng dụng cho các loại máy sấy dược liệu loại nhỏ ở các tiệm thuốc hiện nay.

bảo quản thực phẩm khô để bao lâu

Phơi Thực Phẩm Dưới Ánh Nắng

Ưu điểm:

Cách làm khô thực phẩm theo phương pháp thủ công này được sử dụng nhiều khi khoa học kỹ thuật chưa phát triển, các lò sấy đang còn được sử dụng ít. Cách làm khô này cần thời gian từ kéo dài từ 3 đến 5 ngày tùy vào lượng nước trong sản phẩm và cũng phụ thuộc nhiều vào thời tiết có nắng hay không.

Cách phơi khô thực phẩm này hiện nay đã không còn được sử dụng phổ biến, chúng phù hợp với phơi các loại rau muối chua như rau dưa, hay cà pháo, và chúng không tốn các chi phí đầu tư.

Nhược điểm:

Chất lượng sản phẩm không đảm bảo, là điều bạn có thể nhận thấy rõ nhất. Thực phẩm phơi dưới ánh nắng dễ bị lẫn các loại bụi bẩn, hay các tạp chất khác.

Phụ thuộc chủ yếu vào ánh nắng nên bị cản trở vào mùa đông, hay mùa mưa.

Bài viết cùng chủ đề: Kinh nghiệm mua máy sấy lạnh thực phẩm gia đình

Sấy Thực Phẩm Bằng Tủ Sấy

Việc sấy thực phẩm bằng tủ sấy , sẽ giúp các bạn khắc phục được những nhược điểm trên và đáp ứng được công suất lớn, đây chính là những lợi ích của tủ sấy thực phẩm đem lại.

Việc các bạn cần làm là chỉ cần cài đặt thời gian và nhiệt độ cho tủ sấy hoạt động, rồi chờ lấy thành phẩm. Đảm bảo thực phẩm được sấy khô hết nước, và sấy khô đều. Giúp lưu trữ được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Qua bài viết này, sẽ giúp các bạn nắm bắt được thực phẩm sấy khô để được bao lâu, cách sấy khô, cũng như lợi ích của việc sấy khô đến các bạn đọc. Tủ Sấy Yến chúng tôi chuyên lắp đặt, sửa chữa các loại máy sấy khô bảo hành cho quý khách. Mọi thắc mắc chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã đọc. Chúc các bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng!

Call Now