TusayMilotech

Nhược điểm bảo quản bằng phương pháp làm khô

cách sấy khô thực phẩm và ưu điểm và nhược điểm

Các quy trình sấy thực phẩm phổ biến hiện nay bao gồm sấy nhiệt, sấy thăng hoa và sấy thăng hoa tiên tiến. Để lựa chọn được một chiếc máy sấy phù hợp, trước hết bạn phải nắm được những đặc tính, ưu điểm cũng như hạn chế của nó. TusayMilotech sẽ giải thích tất cả những điều này trong bài viết dưới đây của mình.

Thực phẩm khô có ăn được không?

Dựa trên nghiên cứu chuyên môn và đầu vào của người dùng. Sấy khô không chỉ là một kỹ thuật bảo quản thực phẩm lâu dài. Nó cũng cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng cao nhất.
Thực phẩm khô khá tiện dụng, đáp ứng nhu cầu của chúng ta bất cứ khi nào chúng ta cần.

Kỹ thuật sấy khô chỉ làm mất nước rau quả; thành phần dinh dưỡng không thay đổi so với bữa ăn tươi.

Khi đo theo trọng lượng, trái cây sấy khô chứa lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cao gấp 3,5 lần so với trái cây tươi.

Ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp sấy thực phẩm khác nhau

Phương pháp sấy nóng: sấy nhiệt đối lưu không khí nóng

Lợi thế:

Thực phẩm khô thường xuyên bị mất màu và không giữ được màu sắc của thực phẩm tươi sống.

Một số loại trái cây có hàm lượng đường cao như chuối, mít không thể sấy giòn; chúng phải được sấy khô mềm.

Máy sấy đông lạnh là công nghệ sấy nhiệt độ thấp với những ưu điểm sau:

Giá thành của máy sấy đông lạnh có liên quan nhiều; nó có giá giữa máy sấy nhiệt và máy sấy thăng hoa.

Phương pháp sấy lạnh: máy sấy thăng hoa

Lợi thế:

Khuyết điểm:

Ví dụ, Khôi Minh cung cấp 2 loại máy sấy thăng hoa là HFD4 và HFD6, mỗi mẻ sấy chỉ nặng 4-8kg. Chi phí của máy là đáng kể.

Cách sấy thực phẩm bằng lò nướng

Đây cũng là một quá trình sấy khô dựa trên nhiệt. Có thể sấy được nhiều loại vật liệu. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sấy, hãy để lò ở mức lửa nhỏ và mở nhẹ cửa lò để không khí có thể lưu thông. Điều này cho phép thực phẩm khô đều. Kết quả là tiêu tốn rất nhiều điện năng và máy sấy buộc phải liên tục kiểm tra lò để cung cấp điều kiện sấy tối ưu.

Phơi dưới ánh nắng trực tiếp cách truyền thống.

Đây là quá trình sấy khô lâu đời nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Việc sấy khô không tốn kém vì nó sử dụng ánh nắng mặt trời làm nguồn nhiệt. Hạn chế chính là thiếu khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm để cung cấp điều kiện sấy khô thích hợp. Hơn nữa, do không có môi trường sấy khô nên việc quản lý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm gặp nhiều khó khăn.

Cách bảo quản thực phẩm khô

Tại sao TusayMilotech nơi cung cấp máy sấy thực phẩm công nghiệp tốt nhất tại TP.HCM?

Với chất lượng tuyệt vời và giá cả tốt nhất. Các sản phẩm máy sấy thực phẩm của Khôi Minh trên thị trường rất đa dạng và luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Liên hệ để được nhận được thông tin và sự hỗ trợ của chúng tôi khi lựa chọn các dòng máy sấy thực phẩm từ nhà cung cấp TusayMilotech với mưc giá tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Lựa chọn tủ sấy thực phẩm như thế nào?, Sử dụng máy sấy nông sản sấy ống hút tre, Các công nghệ sấy tiên tiến trong ngành công nghệ thực phẩm

Exit mobile version