TusayMilotech

Máy hấp tiệt trùng yến hũ Milotech

Hiện nay, ngành buôn bán yến sào tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Nó dần trở nên phổ biến khi ở khắp các tỉnh thành đều có cửa hàng, hộ kinh doanh tổ yến. Theo xu hướng, sản phẩm yến hũ chưng sẵn, yến ăn liền sẽ được quan tâm và phát triển để phục vụ nhu cầu sự tiện lợi của người dùng để tăng sức cạnh tranh kinh doanh.

Nếu trước đây, chúng ta đang đau đầu vì khi chưng yến hũ – thời gian bảo quản rất ngắn (chỉ khoảng 7 – 10 ngày nếu để trong ngăn mát tủ lạnh). Chỉ có một số công ty sản xuất được yến hũ có thời gian bảo quản được 1 – 2 năm, đây được coi là bí mật công nghệ. Thì hiện nay, với thời kỳ công nghệ bùng nổ – sự thật đã đến gần hơn với mọi người: chúng ta có thể đầu tư dây chuyển sản xuất yến hũ để thực hiện điều này.

Trong dây chuyền sản xuất yến hũ có một sản phẩm giúp anh chị bảo quản được yến chưng sẵn lâu hơn – máy tiệt trình yến hũ.

Máy hấp tiệt trùng yến hũ là gì?

Máy hấp tiệt trùng yến hũ hay còn có tên gọi khác là nồi tiệt trùng yến hũ, lò tiệt trùng yến hũ.

Nồi hấp tiệt trùng yến hũ là một buồng áp suất được dùng để tiệt trùng yến hũ giúp bảo quản được hũ yến từ 6 tháng đến 1 năm. Dưới áp suất lớn và nhiệt độ cao, sản phẩm sẽ loại bỏ các vi khuẩn, virus trong hũ yến. Từ đó, hũ yến sẽ được tiệt trùng an toàn với vi khuẩn, virus – nếu kết hợp với chất bảo quản thì thậm chí hũ yến có thể bảo quản lên tới 2 năm.

Máy hấp tiệt trùng yến hũ Milotech thiết kế hoàn toàn mới rất Tiện Lợi khi sử dụng:

1. Máy được thiết kế của đóng mở tự động, không mất nhiều công sức đặc biệt là chị em phụ nữ.

2. Màn hình điều khiển cảm ứng thông minh HMI dễ dàng thiết lập thông số hấp.

3. Hệ thống giám sát và điều khiển bằng PLC công nghiệp đảm bảo an toàn và tăng hiệu suất vận hành.

3. Nguyên lý của nồi hấp tiệt trùng yến hũ

Nồi hấp tiệt trùng yến hũ hoạt động bằng cách sử dụng áp suất bão hòa hơi nước ở nhiệt độ cao trong thời gian nhất định. Thông thường, nhiệt độ từ 121 độ C trở lên sẽ là thích hợp nhất. Dựa vào nguyên lý hoạt động, hơi nước nóng sẽ bám vào tất cả bề mặt trên các dụng cụ ý tế để tiêu diệt vi khuẩn, nấm tồn tại. 

Sản phẩm nồi hấp tiệt trùng yến hũ sẽ có nhiều chế độ khử trùng khác nhau. Hơn nữa, đây là loại thiết bị có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Do đó trước khi được đưa ra thị trường rộng rãi, nồi hấp tiệt trùng luôn phải trải qua các quy trình kiểm nghiệm và đánh giá khắt khe. 

4. Cấu tạo nồi hấp tiệt trùng yến hũ Milotech

Trên thực tế, nồi hấp tiệt trùng yến hũ được chế tạo từ inox 304. Vật liệu có khả năng chống oxi hóa và được đánh giá là an toàn cao nhất đối với thực phẩm hiện nay. Ngoài ra, với thiết kế hình trụ cho khả năng chịu nhiệt cao nhất, nên sản phẩm này được cấu tạo với thiết kế này. 

Cấu tạo của nồi hấp tiệt trùng yến hũ bao gồm các bộ phận sau:

4.1 Cấu tạo bên trong

Bên trong của nồi được thiết kế với nhiều thiết bị chuyên biệt quan trọng để đảm bảo hiệu suất của sản phẩm ở mức tối ưu nhất, bao gồm:

4.2 Cấu tạo bên ngoài

Cùng với cấu tạo bên trong thì các thiết bị hỗ trợ ở bên ngoài giúp cho quá trình theo dõi diễn ra thuận lợi. Đồng thời, vật liệu chắc chắn còn giúp bảo vệ sản phẩm được lâu dài.

6. Ứng dụng nồi hấp tiệt trùng yến hũ

Ngoài ứng dụng tiệt trùng yến hũ để tăng thời gian bảo quản hũ yến thì máy hấp tiệt trùng Milotech còn được áp dụng cho các ngành khác như:

Exit mobile version