TusayMilotech

Cách làm mứt mận sấy dẻo đơn giản ai cũng làm được

mận sấy ngon

mận sấy ngon

Mận là quả khá thân thuộc sở hữu chúng ta, mận với hàm lượng dinh dưỡng cao và rẻ cho sức khỏe nhưng ăn phổ biến yêu thích. Vị của nó khá chua nhưng nhiều người rất ham chiếc quả này. Bên cạnh đó mận không ra quả loanh quanh năm mà chỉ có trong một thời kì ngắn. Do đó nếu như bạn muốn ăn thì phải đợi tới mùa sau.

Để tiện dụng cho việc bảo quản, song song tạo thêm hương vị mới lạ hơn, người ta đã đem mận đi sấy khô hoặc làm cho món mứt mận dẻo. Dưới đây là phương pháp sấy khô mận và làm món mận dẻo chua ngọt của chúng tôi.

Mận sấy khô

Những quả mận chín mọng, căng tròn màu tím đen được tuyển chọn cẩn thận trước lúc đem làm sạch để sấy khô. Mận sấy khô sử dụng công nghệ sấy khô tiên tiến, tạo điều kiện cho chất lượng sản phẩm đạt được cao nhất. Và duy trì hàm lượng các chất dinh dưỡng của nó ở mức tối đa.

Mận sau lúc thu hoạch được rửa sạch và cho vào tủ sấy công nghiệp ở nhiệt độ vừa phải, độ ẩm thấp. Sau 1 thời gian mận sẽ beo và khô lại. Mận khi sấy khô mang lớp vở ngoài nhăn, màu tím đen và khô ráo chứ không bị chảy nước.

Tuy nhiên khi cắn phần bên trong lại có độ dẻo mềm nhất thiết, độ ẩm vừa phải. Vị chua của nó đã giảm đi phần lớn cơ mà hài hòa sở hữu vị ngọt và mùi thơm quyến rũ.

cách làm mận sấy dẻo

Mận sấy khô dẻo chua ngọt

Mận thu hoạch xong rửa sạch sau đấy khía cho vỏ quả mận rách ra như hình bên dưới

Sau ấy ngâm mận với nước vôi từ 3-4 giờ

Mang ngậm rửa sạch dưới vòi nước trong.

Đun nước sôi sau đó nhúng mận vào nước sôi khoảng 20 giây, chú ý hạn chế làm mận chín mềm.

Cho mận bớt chua rồi ướp mận mang các con phố cho ngọt.

cách làm mứt mậm sấy dẻo

Đun mận đã ướp các con phố cho tan đường, sử dụng nước con đường đã tan tưới lên mận cho ngấm đều. Lưu ý đun nhỏ lửa cho khỏi bị cháy đít nồi.

Băm nhỏ gừng cho vào nồi cho thơm và với vị cay của gừng.

Tiếp tục đun cho đến khi nước cạn hết thì vướt mận ra cho vào máy sấy nông sản để làm ráo ngon nhất.

Sấy mận bằng máy sấy hoa quả ở nhiệt độ 120 độ C, độ ẩm 10% hoặc phơi trong nắng hai ngày. Lưu ý phơi trong nắng thì phải che chắn kỹ càng không để côn trùng ruồi muỗi đậu. Chúc Cả nhà thành công trong cách làm mứt mận sất dẻo ở trên.

Kiến thức liên quan:

Phương pháp sấy cà chua nào tốt nhất hiện nay?
Mướp Đắng Sấy Khô Dùng Phương Pháp Sấy Lạnh
Phương pháp sấy khoai tây vị ngon màu đẹp

Exit mobile version